Mới đây, ban tổ chức cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2021 đã hoàn tất danh sách rút gọn. Ở hạng mục Quả bóng vàng nam, không có gì ngạc nhiên khi một loạt những cầu thủ trụ cột vừa dự AFF Cup 2020 góp mặt.

Cụ thể, 5 cái tên đó là Tuấn Anh, Quang Hải, Quế Ngọc Hải, Hoàng Đức và Tiến Linh. Bất ngờ nhất trong số này phải kể tới trường hợp của tiền vệ thuộc biên chế CLB HAGL. Tuấn Anh dù chơi 5 trong 6 trận ở AFF Cup 2020 vừa qua nhưng chỉ có 2 lần góp mặt trong đội hình xuất phát.

Hoàng Đức là trụ cột ở đội tuyển quốc gia và thi đấu nổi bật tại vòng loại World Cup 2022 lẫn AFF Cup 2020.
Hoàng Đức là trụ cột ở đội tuyển quốc gia và thi đấu nổi bật tại vòng loại World Cup 2022 lẫn AFF Cup 2020.

Dưới màu áo của đội bóng phố Núi, cầu thủ sinh năm 1995 này chỉ chơi 5 trận, trong đó có 3 lần đá chính. Chấn thương là nguyên nhân khiến chân sút quê Thái Bình không có nhiều đóng góp dưới thời Kiatisuk Senamuang.

Trong số 4 ứng viên QBV Việt Nam 2021 còn lại, Hoàng Đức có lẽ là cái tên gây ấn tượng về chuyên môn hơn cả. Tiền vệ biên chế CLB Viettel là gương mặt sáng giá nhất cho danh hiệu Quả bóng vàng 2021. Trước đó, cầu thủ quê Hải Dương đã nhiều lần được các trang báo uy tín bầu chọn vào đội hình tiêu biểu AFF Cup vừa qua.

Huỳnh Như nắm lợi thế lớn trong việc đua tranh danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2021 hạng mục nữ.
Huỳnh Như nắm lợi thế lớn trong việc đua tranh danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2021 hạng mục nữ.

Với hạng mục Quả bóng vàng futsal 2021, danh sách top 5 gồm: Nguyễn Văn Hiếu (Hiếu Hoa Đà Nẵng), Khổng Đình Hùng (Sahako), Châu Đoàn Phát (Thái Sơn Nam), Nguyễn Minh Trí (Thái Sơn Nam), Hồ Văn Ý (Thái Sơn Nam). Với việc vừa lọt vào top 10 thủ môn futsal xuất sắc nhất thế giới, Hồ Văn Ý thực sự là ứng viên hàng đầu.

Ngoài ra, 5 cái tên rút gọn cho danh hiệu QBV nữ cũng đã được ấn định gồm: Chương Thị Kiều, Huỳnh Như, Trần Thị Kim Thanh, Nguyễn Thị Bích Thùy (đều thuộc CLB TP.HCM) và Phạm Hải Yến (Hà Nội). Huỳnh Như sẽ là cái tên được kỳ vọng nhiều nhất vì cô nàng là chủ nhân của giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất ở Cúp quốc gia và giải vô địch quốc gia.

Gala Quả bóng vàng Việt Nam 2021 dự kiến khai mạc vào ngày 16/2 tại TP.HCM.