Trong thi ca, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam được khắc họa rất rõ nét. Khi thì gan góc mãnh liệt, khi lại đằm thắm dịu dàng mà rất hợp thời. Cùng Thieunien.vn điểm qua top những bài hát ca ngợi người phụ nữ Việt Nam hay và ý nghĩa nhất nhé!

1. Bài hát dành tặng chị em gái/bạn gái

Xinh tươi Việt Nam: Đây là một trong những bài hát ca ngợi người con gái Việt giàu cảm xúc và nhận được sự yêu mến của nhiều người. Bài hát với giai điệu vui tươi, ca từ trong sáng, chắc chắn sẽ là món quà tinh thần ý nghĩa dành tặng cho những người phụ nữ bạn yêu quý nhân ngày lễ đặc biệt này.

Top những bài hát hay nhất ca ngợi về người phụ nữ Việt Nam - Ảnh 1

Em trong mắt tôi: Nhắc đến những bài hát về phụ nữ Việt, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới ca khúc "Em trong mắt tôi". Với ca từ mộc mạc, giản dị hòa cùng giai điệu vui tươi, bài hát này có thể khiến bất cứ người con gái nào cũng phải xao xuyến.

Gót hồng: Ca khúc "Gót hồng" trở nên phổ biến khi được ca sĩ Lam Trường biểu diễn trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 1998. Đến tận bây giờ, nó vẫn còn sống mãi với thời gian và được nhiều người yêu thích. "Gót hồng" không chỉ ca ngợi vẻ đẹp bên ngoài mà còn khắc họa tâm hồn trong sáng cùng sự tự tin của phụ nữ Việt.

Top những bài hát hay nhất ca ngợi về người phụ nữ Việt Nam - Ảnh 3

2. Bài hát dành tặng bà/mẹ

Nhật ký của mẹ: Sẽ không quá khi nói rằng bài hát này là một trong những bài hát về mẹ hay nhất và vẫn nhận được sự yêu thích của khán giả hiện nay. Đúng với tên gọi của nó, "Nhật ký của mẹ" kể về những nỗi niềm, những suy nghĩ của mẹ dành cho con xuyên suốt từ lúc con còn trong bụng mẹ cho tới khi trưởng thành. Bài hát giúp người nghe cảm nhận được sự yêu thương vô bờ, sự hy sinh thầm lặng của mẹ. Đây chính là món quà tuyệt vời nhất gửi đến mẹ trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Top những bài hát hay nhất ca ngợi về người phụ nữ Việt Nam - Ảnh 2

Mẹ yêu: Lời bài hát giản dị, gần gũi nhưng chính là những lời từ tận đáy lòng của người con muốn gửi đến mẹ. Mẹ đã khó nhọc thế nào để sinh con ra, luôn yêu thương, che chở cho con. Dù nói lời yêu thương trực tiếp với mẹ có thể khó với nhiều người nhưng bài hát này sẽ thay bạn nói ra những lời yêu thương đó.

Nội tôi: Hình bóng nội hiện lên thật rõ nét qua những ca từ giản dị, mộc mạc trong bài hát. Nội cũng như bao người phụ nữ Việt Nam khác, luôn chắt chiu, dành dụm những gì tốt đẹp nhất cho con cháu của mình. Hãy gửi tặng bài hát này đến nội của mình như một lời cảm ơn đặc biệt dành cho nội.

Top những bài hát hay nhất ca ngợi về người phụ nữ Việt Nam - Ảnh 5

Thông qua những bài hát hay, ý nghĩa về người phụ nữ Việt Nam chắc hẳn các bà, các mẹ và những người phụ nữ bạn yêu thương sẽ cảm nhận được tình cảm bạn dành cho họ. Hy vọng đây sẽ là một gợi ý hay ho để bạn gửi đến những người phụ nữ đặc biệt nhân ngày 20/10.