Trang chủ Tottenham Hotspur mới đây đã công bố việc ký hợp đồng mới với đội trưởng Hugo Lloris. Thủ thành số 1 của tuyển Pháp sẽ gắn bó với CLB thành London thêm 2 năm rưỡi, tức tới tận 2024. Việc ký kết này đã chấm dứt tin đồn về việc nhà vô địch World Cup 2018 trở lại quê khoác áo Nice.

Hugo Lloris chưa giành được bất cứ danh hiệu nào với Tottenham kể từ 2012 tới nay.
Hugo Lloris chưa giành được bất cứ danh hiệu nào với Tottenham kể từ 2012 tới nay.

HLV Conte được cho là người có tác động chính để Spurs tiếp tục giữ chân người gán đền 35 tuổi. Chiến lược gia người Italia đánh giá cao cậu học trò người Pháp khi thể hiện tốt vai trò thủ lĩnh cả trên sân và phòng thay đồ.

Lloris gia nhập Tottenham vào tháng 08/2012. Trải qua 10 mùa giải thăng trầm với CLB phía bắc thủ đô xứ sương mù, thủ môn người Pháp đã thi đấu 395 trận trên mọi đấu trường. Ở mùa giải năm nay, thủ môn khoác áo số 1 này đã chơi tất cả các trận cho Tottenham ở chiến dịch Premier League. Lloris giữ sạch lưới 8 trong số đó và có tổng cộng 134 trận không phải nhận bàn thua cho Spurs tới nay.

Lloris là thành viên trong thế hệ vàng tuyển Pháp chinh phục thành công danh hiệu World Cup 2018.
Lloris là thành viên trong thế hệ vàng tuyển Pháp chinh phục thành công danh hiệu World Cup 2018.

Nhưng danh hiệu vẫn là thứ lẩn tránh Lloris và các đồng đội của anh. Tính tới nay, thủ môn người Pháp chưa giành được danh hiệu với CLB Tottenham. Trước đó, Gà trống đã 3 lần loạt huy chương bạc ở League Cup và Champions League.

Trên tuyển, Lloris cũng rất được trọng dụng với 129 trận chơi cho đội tuyển Pháp trong 13 năm qua. World Cup 2018 là danh hiệu đáng kể nhất trong sự nghiệp của người gác đền sinh năm 1986 này. Trên trang chủ Tottenham, Hugo Lloris tự hào chia sẻ:

"Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Cá nhân tôi cũng như cả gia đình sẽ tiếp tục ở lại London và Tottenham trong 2 năm tới. Thi đấu cho 1 CLB lớn như Spurs là 1 niềm vinh dự. Những tháng vừa qua, tôi còn cảm nhận được sự ủng hộ ngày càng lớn từ fan hâm mộ. Vì vậy mà quyết định này được tôi đưa ra rất dễ dàng".