Rạng sáng ngày hôm nay, Tottenham đã ngược dòng giành chiến thắng một cách vô cùng nghẹt thở trong chuyến làm khách đến sân vận động King Power của Leicester City. Đây là cuộc đấu mà The Lilywhites tưởng như đã cầm chắc thất bại khi mà sau 90 phút thi đấu chính thức, họ vẫn đang bị dẫn 1-2. Thế nhưng cú đúp của Steven Bergwijn đã giúp đại diện bắc London ra về với 3 điểm trọn vẹn.

Như vậy là kể từ khi làm việc với huấn luyện viên Antonio Conte, Tottenham đang có chuỗi 9 trận bất bại liên tiếp tại Ngoại Hạng Anh. Trong lịch sử câu lạc bộ áo trắng, chưa có bất cứ huấn luyện viên nào sở hữu khởi đầu ấn tượng như cựu thuyền trưởng Chelsea. 

Antonio Conte đã đi vào lịch sử với tư cách là huấn luyện viên Tottenham có khởi đầu tốt nhất tại Ngoại Hạng Anh
Antonio Conte đã đi vào lịch sử với tư cách là huấn luyện viên Tottenham có khởi đầu tốt nhất tại Ngoại Hạng Anh

Rõ ràng, những ảnh hưởng mà ông mang lại cho Tottenham là quá tích cực, đặc biệt là khi xét đến việc trước đó, The Lilywhites phải trải qua chuỗi trận với phong độ tệ hại. Cụ thể, trong 7 trận đấu cuối cùng trong giai đoạn trước kỷ nguyên Conte, Tottenham thua tới 5 trận trước các đối thủ Man Utd, West Ham, Arsenal, Chelsea và Crystal Palace.

Phát biểu sau trận đấu, chiến lược gia sinh năm 1969 chia sẻ: "Chúng tôi đã có một chiến thắng quá tuyệt vời. Thực tình, tôi nghĩ sẽ là một sự bất công nếu Tottenham thua trận đấu hôm nay.

Kể cả khi chúng tôi bị cầm hòa, tôi cũng thấy không đáng chút nào. Ngày hôm nay các cầu thủ của tôi đã thi đấu rất tốt. Chúng tôi tạo ra được nhiều thời cơ ăn bàn nhưng lại quá thiếu may mắn.

Dù sao đi nữa, thật tốt khi thấy các cầu thủ chơi với ý chí mạnh mẽ và không bỏ cuộc. Họ đã chiến đấu tới tận những thời khắc cuối cùng".

Huấn luyện viên Antonio Conte đã có những chia sẻ đáng chú ý sau trận đấu
Huấn luyện viên Antonio Conte đã có những chia sẻ đáng chú ý sau trận đấu

Dù rất vui với chiến thắng, tuy nhiên cựu thuyền trưởng Inter Milan cũng thừa nhận rằng đội bóng của mình còn nhiều điều cần cải thiện:

"Điều mà chúng tôi cần cải thiện là khả năng kiểm soát thế trận. Ngoài ra, Tottenham cũng phải thích ứng với các tình huống khác nhau một cách nhanh hơn. Các cầu thủ phải học cách để thi đấu với cường độ cao hơn. Các cầu thủ phải có khả năng luân chuyển bóng nhanh hơn nữa nhưng đồng thời, chúng tôi cũng cần biết lựa chọn thời điểm thích hợp để giảm nhịp trận đấu".