Nhiều ngày qua, các tỉnh phía Nam hứng chịu đợt nắng đỉnh điểm, với nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 37 độ C.

Chính bởi thời tiết oi bức mà nhiều bạn nhỏ cảm thấy mệt mỏi, sức đề kháng giảm sút và mắc các bệnh về tiêu hóa, hô hấp.

Theo VTV News, một tháng trở lại đây, mỗi ngày Bệnh viện Nhi đồng 2 tiếp nhận khoảng 5.000 - 5.500 bệnh nhân đến khám. Các bệnh về tiêu hóa, hô hấp cũng tăng 15% - 20% so với các tháng trước.

Thông tin trên tờ VnExpress, các bác sĩ cho rằng nắng nóng và tia cực tím khiến sức đề kháng của các bạn nhỏ giảm. Tình trạng thiếu nước dẫn đến rối loạn điện giải, nguy cơ mắc các bệnh lý hô hấp. Ngoài ra, nhiệt độ tăng cao khiến thực phẩm dễ ôi thiu gây bệnh tiêu hóa.

Các bác sĩ cảnh báo, thời điểm này, các bệnh chân tay miệng, sốt xuất huyết... cũng bắt đầu xuất hiện. Chúng ta cần giữ gìn vệ sinh cá nhân để tránh mắc phải những căn bệnh này.

Mặc dù cuối tuần, thời tiết ở khu vực Nam Bộ có dịu đi, nhưng lại là thời điểm Bắc Bộ và Trung Bộ bước vào đợt nắng nóng diện rộng. Các bạn cần chú ý hạn chế ra ngoài trời vào thời điểm từ 11 giờ tới 16 giờ, bởi đây là thời điểm nhiệt độ tăng cao, tia UV cũng ở mức nguy hiểm với da của chúng ta.

Khi đi từ ngoài trời nắng về, ta cần nghỉ ngơi cho ráo mồ hôi mới được tiếp xúc với nước lạnh. Bởi nhiều người có thói quen, tắm ngay sau khi về nhà. Như vậy khiến cơ thể ta hạ nhiệt đột ngột, dẫn đến sốc nhiệt, bị ho, sốt cao, nguy hiểm hơn là viêm phổi, đột quỵ.