Chính thức được phát hành tại Việt Nam từ ngày 6/8, game Pokemon Go đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt ở Hà Nội và TP.HCM. Suốt hơn 2 tuần qua, không khó để bắt gặp hình ảnh những game thủ "dán" mắt vào màn hình smartphone ở công viên Tao Đàn, phố đi bộ Nguyễn Huệ,...hay thậm chí là khi đang chạy xe trên đường, để săn tìm Pokemon.

TP.HCM dùng bảng đèn LED cảnh báo Pokemon Go 1

Nội dung cảnh báo về game Pokemon Go xuất hiện trên bảng đèn LED.

Thực tế này được đánh giá có thể gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm liên quan tới an toàn giao thông, bảo mật thông tin và an ninh, quốc phòng. Điều đó đã được Bộ Thông tin và Truyền thông, các cơ quan công an và các chuyên gia liên tục cảnh báo.

Mới đây, Sở GTVT TP.HCM cũng đã đưa cảnh báo này lên các bảng đèn LED hướng dẫn giao thông với nội dung "Không Pokemon Go khi tham gia giao thông".

Đại diện Sở GTVT TP.HCM cho biết, nội dung nói trên bắt đầu được hiển thị trên các bảng đèn LED hướng dẫn giao thông từ ngày 18/8, mục đích là cảnh báo người tham gia giao thông về nguy cơ gây tai nạn khi vừa chạy xe vừa chơi game Pokemon Go.

TP.HCM dùng bảng đèn LED cảnh báo Pokemon Go 2

Cảnh báo này bắt đầu xuất hiện từ ngày 18/8 vào những khung giờ thấp điểm. 

"Nội dung cảnh báo về game Pokemon Go sẽ được hiển thị vào những khung giờ thấp điểm, còn khung giờ cao điểm sẽ ưu tiên hiển thị những thông tin liên quan tới tình trạng giao thông và hướng dẫn hướng đi cho các phương tiện đang lưu thông trên đường", đại diện Sở GTVT TP.HCM thông tin.

Theo Sở GTVT TP.HCM, cảnh báo nói trên có thể được hiển thị ở tất cả các bảng đèn LED hướng dẫn giao thông hiện có thông qua một trung tâm điều khiển.

Theo Dân Việt