TP.HCM: Học sinh thi học kỳ bằng điện thoại và máy tính

08:45 21/10/2019

Làm bài thi học kỳ ngay trên điện thoại (smartphone) hoặc máy tính, thi xong có kết quả ngay là hình thức kiểm tra mới đang được một số trường ở TP.HCM áp dụng thực hiện

Sau thời gian thí điểm, hình thức mới này vừa được các trường áp dụng vào kỳ thi giữa học kỳ tạo hứng thú cho học sinh, giảm bớt áp lực chấm bài cho giáo viên mà còn là một trong những bước chuẩn bị của nhà trường trong việc giúp học sinh làm quen hình thức thi trên máy tính.

Ngoại trừ môn ngữ văn thi tự luận, tất cả các môn thi giữa học kỳ I của trường THPT Trần Hữu Trang, Q.5 đều tổ chức thi trên điện thoại.

TP.HCM: Học sinh thi học kỳ bằng điện thoại và máy tính 1

Trước giờ thi, mỗi học sinh sẽ đăng nhập vào phần mềm. Học sinh không được thoát ra ngoài phần mềm trong lúc làm bài thi. Thông qua tài khoản cá nhân, mỗi học sinh sẽ nhận được một mã đề khác nhau. Khi làm bài, các bạn học sinh sẽ tính toán, làm bài trên giấy nháp rồi chọn đáp án trên điện thoại. Kết thúc bài thi học sinh sẽ có điểm ngay.

Về quy trình áp dụng hình thức thi này của trường Trần Hữu Trang, cô Trần Phong Nhiên Hạnh, phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: "Trước khi tổ chức thì trường cũng tập huấn cho các bạn học sinh làm quen với giao diện phần mềm. Đồng thời, tổ chức cho các bạn những bài thi nhỏ để trải nghiệm, làm quen trước khi bước vào áp dụng chính thức". 

Ngoài trường Trần Hữu Trang, trường THPT Nguyễn Du cũng thí điểm hình thức kiểm tra này cho học sinh khối 12. Công bằng, hiện đại, giải phóng sức lao động là những ưu điểm mà thầy và trò cảm nhận rõ nhất sau 3 năm áp dụng.

TP.HCM: Học sinh thi học kỳ bằng điện thoại và máy tính 2

Thầy Ngô Phạm Hưng Thịnh, giáo viên trường THPT Nguyễn Du cho biết: "Với hình thức thi này, nhà trường không còn phải tốn giấy thi, không tốn công sức in và việc ra đề cũng rất nhẹ nhàng. Vừa thi xong, học sinh biết điểm luôn sẽ phản ánh được tính trung thực và khách quan của kì thi".  

Một làn gió mới được thổi vào kỳ thi ở mỗi trường. Bước đầu ghi nhận được những kết quả tích cực. Tuy nhiên, theo đại diện của các trường để hình thức thi này hiệu quả hơn mỗi trường cần phải đầu tư nhiều hơn cho hệ thống đường truyền internet, cấu hình máy tính để giảm thiểu tình trạng treo máy, quá tải khi cùng một lúc nhiều học sinh làm bài thi.

Theo VTV News

 

Tin đọc nhiều