Trả lời đúng câu hỏi ngón tay nào hữu dụng nhất trong 5 ngón, nữ ứng viên loại sạch đối thủ

Minh Hồng
Nhờ lối tư duy khác biệt, nữ ứng viên đã xuất sắc trả lời đúng câu hỏi nhà tuyển dụng đưa ra: "Trong 5 ngón tay, ngón nào hữu dụng nhất?"

Phỏng vấn xin việc là cơ hội để ứng viên thể hiện năng lực với nhà tuyển dụng cũng là cách các công ty kiểm tra mọi kỹ năng từ chuyên môn tới tính cách, tư duy của nhân viên tương lai để đi đến quyết định bạn có phù hợp với công ty hay không.

Nhiều người cho rằng khi phỏng vấn xin việc, bạn chỉ cần thể hiện mình có năng lực chuyên môn với vị trí ứng tuyển là được nhưng các công ty lại không nghĩ như vậy. Họ không ngần ngại đưa ra những câu hỏi từ lạ đến siêu lạ dành cho ứng viên. Không ít tình huống kỳ cục như vậy đã từng xảy ra và được ứng viên chia sẻ lên MXH, tạo nên cuộc tranh luận sôi nổi.

Câu chuyện dưới đây là một ví dụ. Theo đó, cô gái tham gia buổi phỏng vấn cùng 15 ứng viên khác. Sau bài kiểm tra viết và một vài câu hỏi đơn giản từ người phỏng vấn, chỉ còn 4 ứng viên trụ lại. Kết quả, người phỏng vấn bất ngờ hỏi: "Trong 5 ngón tay, ngón nào là hữu dụng nhất?".

Trả lời đúng câu hỏi

Ứng viên đầu tiên cho rằng ngón cái hữu dụng nhất bởi "dù làm việc tại văn phòng hay ăn cơm, ngón cái đều đóng vai trò rất quan trọng. Nếu không có ngón cái, mọi sinh hoạt chắc sẽ khá khó khăn". Người phỏng vấn nghe xong không nói gì mà ra hiệu cho ứng viên này về phòng đợi chờ kết quả.

Ứng viên thứ 2 là một sinh viên mới ra trường. Để chắc cú người này cho rằng: "Tôi nghĩ cả 5 ngón đều không thể thiếu vì mỗi món có một ưu điểm riêng. Thiếu 1 ngón là đủ khiến người ta lúng túng rồi". Câu trả lời không đúng trọng tâm khiến ứng viên bị loại ngay và luôn. 

Với người thứ ba, anh cho rằng ngón trở quan trọng nhất vì đây là ngón khỏe nhất. Với đáp án này, người phỏng vấn tiếp tục đề nghị ứng viên vào phòng chờ trước.

Trả lời đúng câu hỏi

Là người cuối cùng, nữ ứng viên trong câu chuyện cho hay, ngay từ đầu, cô đã nghĩ không thể chỉ suy nghĩ theo hướng đơn giản được. Cô trả lời rằng: "Tôi nghĩ ngón áp út là quan trọng nhất. Bởi vì nếu không có ngón áp út đồng nghĩa với việc sẽ không thể đeo nhẫn được, như vậy người ta cũng không thể biết được bạn còn độc thân hay không".

Ngay sau đó, người phỏng vấn và những người còn lại trao cho cô tràng pháo tay lớn và dành lời khen vì sự thông minh, dí dỏm và lối tư duy vượt xa người thường của cô. Cô vượt qua 3 đối thủ, trở thành người duy nhất được nhận vào công ty.​

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Trả lời đúng câu hỏi ngón tay nào hữu dụng nhất trong 5 ngón, nữ ứng viên loại sạch đối thủ tại chuyên mục Cẩm nang của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Cẩm nang khác

Những tác dụng bất ngờ từ nước ép bắp cải

Bắp cải đem lại nhiều lợi ích sức khỏe bởi vì nó chứa hàm lượng dinh dưỡng phong phú, bao gồm vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa, hỗ trợ các chức năng cơ thể khác nhau và giúp bảo vệ chống lại các bệnh mãn tính.

Nghệ thuật và trị liệu

Chú Jon Foreman là một nghệ sĩ sắp đặt theo trường phái ấn tượng đến từ Pembrokeshire, xứ Wales (thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland).