Dưới đây là một bài test để bạn thấu hiểu bản thân hơn, biết mình là người như thế nào, tính cách ra sao.

Bài kiểm tra tính cách đầu tiên xuất hiện vào năm 1920. Chúng được sử dụng phổ biến trong việc tuyển dụng nhân sự cho lực lượng quân đội trở nên đơn giản hơn. Ngày nay, có rất nhiều bài test như vậy với nhiều mục đích khác nhau, từ tâm lý học lâm sàng cho đến tư vấn các mối quan hệ con người.

Ở đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một bài kiểm tra tương tự. Việc bạn cần làm là trả lời câu hỏi đơn giản dưới đây bằng cách nhìn vào bức tranh. Bạn không cần phải quá thận trọng đâu, chỉ cần nhìn và cho chúng tôi biết câu trả lời của bạn.

Có bao nhiêu con ngựa trong bức tranh?

Trắc nghiệm: Bí mật của bạn sẽ bị tiết lộ qua số con ngựa mà bạn thấy 1

ĐÁP ÁN

1 con ngựa

Trắc nghiệm: Bí mật của bạn sẽ bị tiết lộ qua số con ngựa mà bạn thấy 2.

Nếu bạn chỉ thấy 1 con ngựa, bạn là người không giỏi quan sát và nhìn sự vật theo một cách tổng thể. Bạn không bao giờ tỏ ra lo lắng trước những điều nhỏ nhoi và là người quyết đoán. Bạn tin rằng tất cả chúng ta đều có mối liên kết với nhau, tất cả mọi thứ đều là một phần của tổng thể nên bạn rất hiểu và coi trọng sức mạnh của tập thể. Bạn tin vào sự đoàn kết. Điều này khiến bạn trở thành một thành viên ưu tú cũng như một người lãnh đạo tốt và bạn được đối phương tin tưởng.

Bạn đôi khi hình dung sự vật hơi bay bổng một chút (thoát ra khỏi giá trị thật của chúng). Nếu bạn đã đánh cược sự thành công vào điều gì thì đó là điều bạn chắc chắn mình sẽ đạt được. Bạn có cái nhìn rất khác biệt nhưng điều đó không làm bạn trở thành một kẻ tự phụ, tự xem mình là trung tâm. Bạn luôn có quan điểm riêng vì vậy rất khó để bất kì ai có thể thuyết phục bạn tin vào điều mà bạn vốn dĩ không tin. Bạn không dễ thua cuộc trong các cuộc tranh luận. Bạn tin vào linh cảm và không quan tâm đến những gì người khác nghĩ về bạn.

5 đến 10 con ngựa

Trắc nghiệm: Bí mật của bạn sẽ bị tiết lộ qua số con ngựa mà bạn thấy 3

Nếu bạn thấy từ 5 đến 10 con ngựa, bạn là một người nghiêm túc, trong mọi trường hợp và điều đó tốt cho chính bạn. Bạn còn là người cầu toàn, người công bằng, có khả năng đánh giá tốt bằng cách sử dụng các giác quan, óc phán đoán và bạn lúc nào cũng tập trung vào nhiệm vụ của mình. Bạn hầu như không gặp bất kì khó khăn nào khi đã đặt ra mục tiêu cụ thể. Tuy bạn là người cầu toàn nhưng đôi khi bạn có thể hơi cẩu thả một chút. Nhưng thỉnh thoảng gặp như vậy cũng không sao vì bạn hiểu được thực tế lúc đó.

Bạn là người thích được dự đoán và chờ đợi. Đó là lý do tại sao bạn thích lên lịch mọi thứ, để kiểm tra những thứ đã lên kế hoạch. Và bạn không có vấn đề gì khi phải làm một việc lặp đi lặp lại, đặc biệt là đối với những việc có thể đáp ứng mục đích của bạn. Bạn là người tự tin, biết bản thân mình là ai. Đôi khi bạn đánh giá thấp mọi thứ và chính thái độ này sẽ dẫn đến sự thất bại ở mọi lúc mọi nơi. Dù đó là tính cách của bạn nhưng mong bạn không để những điều này ảnh hưởng đến bạn nhiều và luôn tiến lên.

11 con ngựa hoặc nhiều hơn

Trắc nghiệm: Bí mật của bạn sẽ bị tiết lộ qua số con ngựa mà bạn thấy 4

Nếu bạn có thể thấy hơn 11 con ngựa, bạn là một người rất tinh mắt và tỉ mỉ. Bạn có thể nhận ra nhiều thứ mà ở người bình thường không thể thấy được. Khi bạn thực hiện công việc của mình, bạn sẽ dốc toàn tâm toàn sức vào nó để đạt được sự hoàn hảo. Bạn chắc chắn rằng mọi thứ đều theo cách bạn muốn và điều đó thường khiến bạn tụt lại phía sau.

Bạn thích làm việc theo phương pháp có sẵn. Bạn thường nhận được kết quả tốt vì sự xuất sắc của mình. Bạn không phải là một người dễ hài lòng với một chữ “Yes” mà muốn vượt qua cả chữ “Yes” đó. Sự khăng khăng mong muốn hoàn hảo của bạn thường khiến bạn không an tâm về kết quả. Chúng tôi khuyên bạn nên làm những gì người khác đang làm (hoặc đồng ý với người khác vì đó là việc dễ làm nhất) và không nên quá nghiêm trọng.

Bạn nhìn được ra bao nhiêu con ngựa? Bạn có đồng ý với kết quả ấy không?

(theo Trí Thức Trẻ)