Trà sữa, kem, bánh gato, sandwich, pizza, bingsu... là những thứ đã “hợp tác” cùng trân châu đường đen để làm nên những món ăn gây sốt cộng đồng ẩm thực. Người ta say mê món trân châu dẻo dai, sốt đường đen nên đã tạo ra hàng loạt món ăn hấp dẫn có thể kết hợp cùng với nó.

Lần này, trân châu đường đen lại “bắt cặp” với một món ăn thân thiết với người dân Việt Nam – bánh bao. Sau những chiếc bánh 5 trứng, 7 trứng “thừa đạm” xuất hiện vừa qua, những vị đầu bếp nắm chắc xu thế đã hô biến ra món bánh bao ngọt với nhân trân châu đường đen.

Bề ngoại chiếc bánh này không khác gì bánh bao trứng thịt thông thường. Vỏ bột mì nở phồng, mềm xốp và nóng hổi. Người làm trộn bột cùng nước trà đen, trà earl grey để bánh thoang thoảng hương trà thơm dịu nhẹ. Bên cạnh đó, nhiều nơi cũng biến tấu bằng trà sữa hoặc bột matcha, khoai môn,... để bánh có màu sắc hấp dẫn và hương vị mới lạ.

Phần nhân mới là đỉnh cao của loại bánh này: trân châu cùng phần sốt đường đen ngọt ngào. Từng hạt trân châu bóng bẩy, tròn xoe như viên ngọc trai đen lấp ló bên trong như gọi mời thực khách. Thậm chí, nếu bạn chọn bánh bao trà xanh trân châu, phần sốt trà xanh sánh mịn bên trong sẽ khiến bạn không thể chối từ.

Một chiếc bánh bao độc đáo hiện được bán với giá khoảng 15.000 – 20.000 VNĐ. Bạn có thể đặt mua tại các cửa hàng online hoặc cùng hội bạn thân xắn tay vào bếp để thực hiện.