Trong thời gian tham dự tuyển chọn diễn viên nhí cho vở "Ballet Kẹp Hạt Dẻ", Hà Nhi cứ 2 tuần lại bay về Việt Nam 1 lần để cùng tập luyện với các bạn. Và trong buổi diễn Gala "I have a Dream" Hà Nhi đã chinh phục thành công Ban giám khảo với trích đoạn trong vở diễn “Người đẹp ngủ” (Sleeping Beauty) và xuất sắc giành cơ hội đến gần hơn với "thánh đường" ballet của nhân loại.

Hà Nhi sẽ được chạm đến cội rễ của ballet, cũng như tiếp xúc với những nghệ sĩ nổi tiếng của bộ môn nghệ thuật này tại xứ sở Bạch Dương.

Nói về mơ ước của mình, Hà Nhi đầy quả quyết: “Cháu mơ ước sau này sẽ trở thành một diễn viên múa ballet nổi tiếng và sau đó sẽ trở về Việt Nam làm cô giáo dạy ballet”.

Được biết, Hà Nhi bắt đầu được bố mẹ cho đi học múa ballet tại trường mẫu giáo Children House tại Kuala Lumpur và bắt đầu niềm đam mê với môn nghệ thuật này từ đó.

May mắn Hà Nhi đã gặp được Ms. Doris Chong, "Principal of Meadow Ballet Centre- Ballet School in Kuala Lumpur", Malaysia đã dìu dắt và truyền thêm niềm đam mê mãnh liệt về múa ballet cho bạn.

Ballet được biết đến là một trong những nghề “khá bạc” khi thời gian tập luyện và biểu diễn kéo dài vô tận, ít có thời gian nghỉ ngơi hay những chấn thương có thể biến họ thành người tàn tật suốt đời.

Cô Thu Hường- mẹ Hà Nhi cho hay: “Ballet với Hà Nhi là một niềm đam mê cháy bỏng và chính ballet đã chọn Hà Nhi. Dẫu biết rằng con đường nghệ thuật quá gian nan nhưng trước niềm đam mê tột bậc ấy của con, mình sẽ luôn đồng hành bên con.

Nhiều khi hai vợ chồng mình cũng cãi nhau vì chứng kiến sự đau đớn và những chấn thương của con khi tập luyện. Thế nhưng, có những lúc, khi đang ngồi ăn cơm, con vẫn mơ màng đến tương lai trở về Việt Nam làm cô giáo dạy ballet. Thấy con say mê, bố Hà Nhi còn nói, nếu con thành cô giáo thì mẹ sẽ bán trang phục cho học sinh học ballet còn bố sẽ trông xe cho học sinh của con. Vậy thôi là cả nhà lại phá lên cười. Không biết tương lai ra sao nhưng thời điểm hiện tại mình hài lòng với những gì đang có và vợ chồng mình sẽ luôn đồng hành cùng con trên mỗi chặng đường”.

Cô Thu Hường cũng chia sẻ thêm: “Điều khiến mình mừng nhất là mặc dù dành nhiều thời gian cho việc học ballet nhưng kết quả học tập các môn văn hóa của con vẫn rất tốt. Nhiều khi mình cũng không biết con làm bài tập vào lúc nào.

Bởi lẽ, cả ngày con đi học ở lớp, tối về lại luyện ballet. Thì ra, các giờ học ngoại khóa và thời gian nghỉ giữa các tiết học con tranh thủ lên thư viện tìm tài liệu và ôn bài ngay lúc ấy để về nhà dành thời gian học ballet”.

Một số hình ảnh trên sàn diễn của Trần Hà Nhi:

Trần Hà Nhi - Cô bạn 13 tuổi hơn 10 năm trên sàn diễn Ballet 1

Trần Hà Nhi - Cô bạn 13 tuổi hơn 10 năm trên sàn diễn Ballet 2

Trần Hà Nhi - Cô bạn 13 tuổi hơn 10 năm trên sàn diễn Ballet 3

Theo infonet