Trong cuộc thi tuần 1, tháng 2, quý I, Đường lên đỉnh Olympia năm 18 đã chứng kiến cuộc đua tranh của 4 thí sinh là Trần Nhân Kiệt (THPT Nguyễn Văn Linh, Phú Yên), Bùi Nguyễn Quang Huy (THPT Chuyên Bến Tre, Bến Tre), Nguyễn Hoàng Yến (THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Hà Nội) và Phan Thị Lệ Thủy (THPT Nguyễn Viết Xuân, Vĩnh Phúc).

Khởi đầu không thực sự ấn tượng khi chỉ trả lời đúng 6/12 câu hỏi. Tuy nhiên, Trần Nhân Kiệt vẫn dẫn đầu đoàn leo núi với 60 điểm, theo sát là Quang Huy (50 điểm), Hoàng Yến (30 điểm) và Lệ Thủy (20 điểm).

Phần thi "Vượt chướng ngại vật" ấn tượng của Trần Nhân Kiệt.

Tuy nhiên bước sang phần thi "Vượt chướng ngại vật", Nhân Kiệt tự tin, quyết đoán để trả lời ô chữ mà chưa có gợi ý nào được mở. Kiệt cho rằng: "Nhất ăn cả, ngã về không. Em cảm thấy rất tự tin vào câu trả lời của mình”.

Với đáp án "Sông Bạch Đằng", nam sinh Phú Yên đã giành trọn 80 điểm để gia tăng khoảng cách với 3 nhà leo núi còn lại.

Cách biệt điểm số được giữ vững trong phần thi Tăng tốc. Những câu hỏi nhanh không làm khó Nhân Kiệt. Tuy vậy, Quang Huy cũng bám đuổi người đứng đầu khá gắt gao. Sau phần thi này, Nhân Kiệt được 230 điểm, Quang Huy 180 điểm.

Phần thi Về đích dường như Kiệt giành chiến thắng một cách "thong thả", không có bất kỳ thí sinh nào có thể lội ngược dòng. Trần Nhân Kiệt giành vòng nguyệt quế với số điểm 235.

Trần Nhân Kiệt giành vòng nguyệt quế một cách

Nhân Kiệt chiến thắng ở cuộc thi tuần 1, tháng 2, quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18.

Chúng ta sẽ gặp lại nhà leo núi kiên cường Trần Nhân Kiệt ở vòng thi tháng vào ngày 22/10 tới đây.

Ngọc Hà