Trần Nhân Kiệt giành vòng nguyệt quế một cách "quá nhanh, quá nguy hiểm"

Nguyễn Hà
MC chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” đã thốt lên "quá nhanh, quá nguy hiểm" cho phần thi ấn tượng (4 lần dẫn đầu các vòng thi, mở chướng ngại vật khi chưa ô gợi ý nào được mở) của bạn Trần Nhân Kiệt (THPT Nguyễn Văn Linh, Phú Yên).

 Trong cuộc thi tuần 1, tháng 2, quý I, Đường lên đỉnh Olympia năm 18 đã chứng kiến cuộc đua tranh của 4 thí sinh là Trần Nhân Kiệt (THPT Nguyễn Văn Linh, Phú Yên), Bùi Nguyễn Quang Huy (THPT Chuyên Bến Tre, Bến Tre), Nguyễn Hoàng Yến (THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Hà Nội) và Phan Thị Lệ Thủy (THPT Nguyễn Viết Xuân, Vĩnh Phúc).

Khởi đầu không thực sự ấn tượng khi chỉ trả lời đúng 6/12 câu hỏi. Tuy nhiên, Trần Nhân Kiệt vẫn dẫn đầu đoàn leo núi với 60 điểm, theo sát là Quang Huy (50 điểm), Hoàng Yến (30 điểm) và Lệ Thủy (20 điểm).

Phần thi "Vượt chướng ngại vật" ấn tượng của Trần Nhân Kiệt.

Tuy nhiên bước sang phần thi "Vượt chướng ngại vật", Nhân Kiệt tự tin, quyết đoán để trả lời ô chữ mà chưa có gợi ý nào được mở. Kiệt cho rằng: "Nhất ăn cả, ngã về không. Em cảm thấy rất tự tin vào câu trả lời của mình”.

Với đáp án "Sông Bạch Đằng", nam sinh Phú Yên đã giành trọn 80 điểm để gia tăng khoảng cách với 3 nhà leo núi còn lại.

Cách biệt điểm số được giữ vững trong phần thi Tăng tốc. Những câu hỏi nhanh không làm khó Nhân Kiệt. Tuy vậy, Quang Huy cũng bám đuổi người đứng đầu khá gắt gao. Sau phần thi này, Nhân Kiệt được 230 điểm, Quang Huy 180 điểm.

Phần thi Về đích dường như Kiệt giành chiến thắng một cách "thong thả", không có bất kỳ thí sinh nào có thể lội ngược dòng. Trần Nhân Kiệt giành vòng nguyệt quế với số điểm 235.

Nhân Kiệt chiến thắng ở cuộc thi tuần 1, tháng 2, quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18.

Chúng ta sẽ gặp lại nhà leo núi kiên cường Trần Nhân Kiệt ở vòng thi tháng vào ngày 22/10 tới đây.

Ngọc Hà

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Trần Nhân Kiệt giành vòng nguyệt quế một cách "quá nhanh, quá nguy hiểm" tại chuyên mục Gương Mặt của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Gương Mặt khác

Những chàng trai vượt khó

Tại kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế (IChO) 2023, đội tuyển Việt Nam tiếp tục đạt thành tích xuất sắc khi cả 4 học sinh dự thi đều đoạt huy chương.

Nữ sinh khiếm thính 'văn võ song toàn'

Từ khi lên 5 tuổi, Ngọc Linh đã mất đi khả năng nghe. Sự khuyết tật về một bộ phận của cơ thể cũng không ngăn được những bước chân của Linh tới trường.

Nữ sinh Việt Nam là Tân thủ khoa đầu ra chuyên ngành của Đại học Sư phạm Hoa Đông tại Trung Quốc

Lê Thị Thủy Ngân (23 tuổi) là sinh viên Việt Nam đầu tiên đạt danh hiệu Tân thủ khoa đầu ra chuyên ngành tiếng Anh quốc tế, khoa Ngoại ngữ tại trường Đại học Sư phạm Hoa Đông (Thượng Hải, Trung Quốc ), với GPA 3.91/4.0 cùng điểm tổng kết 91.96. Bên cạnh đó, cô cũng là người Việt đầu tiên được đại diện toàn thể du học sinh quốc tế phát biểu tại lễ tốt nghiệp.