Trấn Thành, Lan Ngọc: Từ diễn viên ngậm ngùi đóng vai phụ siêu "mờ nhạt" đến ngôi sao đình đám

Lại Ninh
Để trở thành những ngôi sao đình đám như hiện tại, đó không phải là chuyện ngày một ngày hai mà thực chất là cả một quá trình phấn đấu, hi sinh của Trấn Thành và Lan Ngọc. Cả hai diễn viên từng đi lên từng bước từ những vai “siêu phụ”, mang phận “làm nền” cho đồng nghiệp để có được ngày hôm nay.

1. Trấn Thành

Trước khi trở thành MC “quốc dân”, diễn viên, đạo diễn trăm tỷ thì Trấn Thành từng đóng 1 vai phụ trong phim Cổng Mặt Trời. Thời bấy giờ, trong khi Lê Bê La, Tú Vi, Kha Ly đang nổi đình đám thì Trấn Thành vẫn chưa được nhiều người biết đến. Vai diễn của anh thậm chí chỉ lướt qua với 1-2 câu thoại, Trấn Thành hoàn toàn làm nền cho Phùng Ngọc Huy. Lúc đó, Trấn Thành còn ngoại hình đen nhẻm, gương mặt mũm mĩm. 

Trấn Thành, Lan Ngọc: Từ diễn viên ngậm ngùi đóng vai phụ siêu

Trước khi trở thành MC “quốc dân”, diễn viên, đạo diễn trăm tỷ thì Trấn Thành từng đóng 1 vai phụ trong phim Cổng Mặt Trời. 

Mặc dù xuất hiện ở phân đoạn nhỏ, với mục đích làm nền cho đồng nghiệp, nhưng lối diễn của diễn viên Trấn Thành vẫn còn mang tính ước lệ sân khấu, chưa được tự nhiên. Nói chung, so với dàn sao đình đám hồi ấy, Trấn Thành bị chìm nghỉm.

Trấn Thành, Lan Ngọc: Từ diễn viên ngậm ngùi đóng vai phụ siêu

Mặc dù xuất hiện ở phân đoạn nhỏ, với mục đích làm nền cho đồng nghiệp, nhưng lối diễn của diễn viên Trấn Thành vẫn còn mang tính ước lệ sân khấu.

Chắc ít người ngờ rằng 12 năm sau, Trấn Thành giờ đã phủ sóng khắp showbiz, trở thành cái tên bảo chứng cho những show truyền hình ăn khách và các bộ phim trăm tỷ. Mới đây, bộ phim đầu tay của Trấn Thành - Bố Già còn cán mốc doanh thu gần 400 tỷ đồng, trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại. 

Trấn Thành, Lan Ngọc: Từ diễn viên ngậm ngùi đóng vai phụ siêu

Mới đây, bộ phim đầu tay của Trấn Thành - Bố Già còn cán mốc doanh thu gần 400 tỷ đồng, trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại. 

Ngoài ra, Trấn Thành còn "cầm trịch" hàng loạt chương trình nổi tiếng với vị trí MC như Rap Việt, Running Man mùa 1 hay là giám khảo gameshow Siêu tài năng nhí. Quả thật, hành trình từ những vai phụ mờ nhạt đến MC quốc dân, diễn viên nổi đình đám như hiện tại của Trấn Thành khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

Trấn Thành, Lan Ngọc: Từ diễn viên ngậm ngùi đóng vai phụ siêu

Trấn Thành còn "cầm trịch" hàng loạt chương trình nổi tiếng với vị trí MC như Rap Việt, Running Man mùa 1 hay là giám khảo gameshow Siêu tài năng nhí.

2.  Ninh Dương Lan Ngọc

Cách đây 12 năm, Ninh Dương Lan Ngọc cũng sắm một vai phụ trong phim Gia Đình Phép Thuật. Khi đó, cô vào vai “tiểu tam”, chen chân vào mối tình của Yeye Nhật Hạ và bị khán giả ghét cay ghét đắng. Khi đó, ngoại hình của Lan Ngọc có phần khác so với hiện tại, nước da bánh mật và gương mặt bầu bĩnh hơn nhiều. 

Trấn Thành, Lan Ngọc: Từ diễn viên ngậm ngùi đóng vai phụ siêu

Cách đây 12 năm, Ninh Dương Lan Ngọc cũng sắm một vai phụ trong phim Gia Đình Phép Thuật.

Chưa kể, thời bấy giờ cách ăn mặc và trang điểm của nàng ngọc nữ cũng vô cùng giản dị cùng chiếc mái chéo hot trend của 9X đời đầu khiến Lan Ngọc khá "mờ nhạt". Tuy nhiên, vai diễn này cũng được đánh giá ở mức ổn khi có thể khiến khán giả cảm thấy bức xúc với nhân vật Lan Ngọc đóng.

Trấn Thành, Lan Ngọc: Từ diễn viên ngậm ngùi đóng vai phụ siêu

Chiếc mái chéo hot trend của 9X đời đầu, cộng thêm lối diễn có phần ngây ngô, biểu cảm đơn giản của phim truyền hình. 

Bằng sự cố gắng, cô đã vươn lên trở thành “ngọc nữ” của điện ảnh Việt, khi liên tục tham gia những bộ phim doanh thu khủng như Gái Già Lắm Chiêu, Cua Lại Vợ Bầu... cùng hàng loạt các show truyền hình khác. Có thể nói, tên tuổi của Lan Ngọc cũng phủ sóng ngang ngửa với Trấn Thành. 

Trấn Thành, Lan Ngọc: Từ diễn viên ngậm ngùi đóng vai phụ siêu
Có thể nói, tên tuổi của Lan Ngọc cũng phủ sóng ngang ngửa với Trấn Thành. 

Trong tương lai, tin chắc rằng Trấn Thành và Ninh Dương Lan Ngọc sẽ đạt được nhiều dấu ấn hơn nữa trong sự nghiệp!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Trấn Thành, Lan Ngọc: Từ diễn viên ngậm ngùi đóng vai phụ siêu "mờ nhạt" đến ngôi sao đình đám tại chuyên mục Sao - Show của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sao - Show khác