Do sự ảnh hưởng của làn sóng Kpop nên cách trang điểm như các cô gái Hàn Quốc đã “lên ngôi” trong một thời gian dài. Tại Hàn Quốc, các cô gái chuộng trang điểm kiểu “có như không” với làn da căng bóng không khuyết điểm, son môi bóng nhẹ nhàng. Tuy nhiên, gần đây “ngôi vương” của style make up kiểu Hàn đang có dấu hiệu bị lung lay.

Trang điểm kiểu Hàn đang bị “lung lay” do trend trang điểm mới này - Ảnh 2

Cụ thể, do sự nổi lên của app Tik Tok nên các cô gái Gen Z đã học được rất nhiều cách trang điểm mới. Họ dần không còn hứng thú với cách trang điểm sương mai như trước nữa mà thay vào đó là lối “họa mặt” quyến rũ của các hot girl Trung Quốc. Vậy các hot girl này có phong cách trang điểm thế nào?

Phủ nhiều nhũ lấp lánh lên mắt

Để có diện mạo “thần tiên” thì không thể thiếu phấn mắt nhũ sáng hoặc kim tuyến lấp lánh. Nhũ mắt nội địa Trung Quốc cũng là mặt hàng được các bạn nữ yêu thích nhất hiện nay.

Không chỉ tán nhũ ở phần bầu mắt, các hot girl Trung Quốc cũng sử dụng nhũ ở phần viền mí dưới và khóe mắt. Bên cạnh dùng phấn mắt nhũ, họ thường đính kim tuyến, kim sa lên đuôi mắt.

Trang điểm kiểu Hàn đang bị “lung lay” do trend trang điểm mới này - Ảnh 1

Bọng mắt lớn

Đây cũng là một cách trang điểm được các cô gái Hàn Quốc lăng xê từ lâu. Các hot girl Trung Quốc cũng thường tạo bọng mắt giả để giúp cho đôi mắt to tròn hơn. Để trang điểm như vậy, bạn có thể dùng chì kẻ mày màu nâu hoặc một cây cọ đầu dẹt để vẽ đường nhạt vào phần bọng mắt, sau đó dùng phấn sáng và nhũ chấm vào phần bọng mắt để làm nổi bật hơn.

Trang điểm kiểu Hàn đang bị “lung lay” do trend trang điểm mới này - Ảnh 3

Eyeliner mảnh nhưng rõ nét

Thay cho kiểu viền sát chân mi của Hàn Quốc, các cô gái Trung chuộng kiểu kẻ mắt mảnh và hất đuôi cong. Cách kẻ này giúp đôi mắt trở nên sâu hơn và vẫn giữ được vẻ tự nhiên.

Kết hợp với đó là chuốt mascara kỹ lưỡng để tơi từng sợi mi để mắt có thể to tròn, thu hút.

Trang điểm kiểu Hàn đang bị “lung lay” do trend trang điểm mới này - Ảnh 4

Sử dụng nhiều phấn hồng, nhũ bắt sáng

Một bí quyết khác để tạo vẻ ngây thơ, dịu dàng đó chính là dùng phấn má hồng để làm điểm nhấn ở giữa trán, đuôi mắt, gò má và cả sống mũi. Mẹo này giúp làn da trông trắng hồng tự nhiên. Đừng quên sử dụng các loại highlight, nhũ bắt sáng ở phần gò má và đầu sống mũi, giúp đường nét, góc cạnh gương mặt thêm rõ ràng.

Trang điểm kiểu Hàn đang bị “lung lay” do trend trang điểm mới này - Ảnh 5

Môi màu đậm bóng bẩy

Điểm nổi bật trong phong cách trang điểm này là đôi môi đỏ. Gần đây, các hot girl trên Tik Tok còn thích phủ thêm lớp son bóng ở môi để thêm phần căng mọng.  Nếu không thích tô son bóng, bạn có thể chọn cách chỉ chấm nhẹ một chút son bóng ở giữa môi dưới, giúp đôi môi căng mịn, hấp dẫn hơn.

Trang điểm kiểu Hàn đang bị “lung lay” do trend trang điểm mới này - Ảnh 6

Với sự lăng xê rầm rộ của các hot girl TikTok, xu hướng trang điểm da trắng môi đỏ vừa sang chảnh, vừa trẻ trung này hứa hẹn sẽ còn lên ngôi thời gian tới.