Trong thời gian gần đây, những phong cách trang điểm của các cô nàng Trung Quốc đang “lên ngôi”, áp đảo trang điểm kiểu Hàn vốn được nhiều người yêu thích bấy lâu nay. Khác với Hàn Quốc, các cô gái Trung Hoa lại thích trang điểm với những tông màu đỏ, hồng, tô son đỏ đậm,... Và mới đây, mốt trang điểm đánh má hồng ngược đang được nhiều bạn nữ ưa chuộng. Vậy đánh má hồng ngược là gì?

Đúng như tên gọi, đây là việc đảo ngược trình tự của việc thoa má hồng. Nếu theo đúng thứ tự thì chúng ta thường tán má hồng sau khi trang điểm nền, thậm chí đây là bước cuối cùng sau khi hoàn thiện lớp makeup.

Trang điểm phong cách Trung Quốc lên ngôi, đừng bỏ qua trend “đánh má hồng ngược” - Ảnh 1

Nhưng các hotgirl xứ Trung đã đảo bước này lên bước đầu tiên, sau đó mới đến bước phủ kem nền hoặc kem che khuyết điểm. 

Với cách trang điểm này sẽ giúp má hồng trông ửng nhẹ tự nhiên hơn, và cho dù bạn “lỡ tay” đánh đậm thì cũng dễ dàng điều chỉnh.

Cách đánh má hồng ngược

Nếu bạn muốn đánh má hồng theo phương pháp này thì nên chú trọng tạo lớp nền thật mịn. Bạn có thể dùng dưỡng ẩm, xịt khoáng hoặc apply một lớp primer mỏng nhẹ để má hồng được tệp vào da hơn.

Trang điểm phong cách Trung Quốc lên ngôi, đừng bỏ qua trend “đánh má hồng ngược” - Ảnh 2

Dùng má hồng dạng lỏng hoặc kem thoa đều hai bên má, dùng tay hoặc bông phấn vỗ nhẹ, tán đều dần lên sống mũi và gò má hướng dần về bọng mắt.

Trang điểm phong cách Trung Quốc lên ngôi, đừng bỏ qua trend “đánh má hồng ngược” - Ảnh 3

Dùng sản phẩm nào để đánh má hồng ngược đẹp?

Để đánh má hồng ngược đẹp thì bạn nên chọn những sản phẩm má hồng dạng lỏng hoặc kem. Những sản phẩm này thích hợp để sử dụng trước khi tán kem nền, giúp màu má ăn vào da và bám lâu, không lo bị trôi. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm đến từ nhà 3CE, A’Pieu,...

Trang điểm phong cách Trung Quốc lên ngôi, đừng bỏ qua trend “đánh má hồng ngược” - Ảnh 4

Nếu không có phấn má dạng kem thì bạn hoàn toàn có thể dùng son môi dạng tint hoặc son kem lỳ để thay thế. Tuy nhiên để tránh son môi không phù hợp da mặt, bạn vẫn nên sắm các sản phẩm chuyên dụng dành riêng cho má nhé.