Trang phục dân tộc của các nước Đông Nam Á chính thức lộ diện, liệu “Kén Em” có bị lép vế?

Hà Chi
Nhiều khán giả lo rằng trang phục đại diện của Việt Nam sẽ có phần nhạt nhòa khi trình diễn trên sân khấu.

7h sáng hôm nay (14/5), một trong những phần thi quan trọng và được mong chờ nhất trong Miss Universe lần thứ 69 đã chính thức diễn ra. Đó chính là phần trình diễn những trang phục của dân tộc. Và Hoa hậu Khánh Vân đã xuất hiện trong bộ trang phục dân tộc Kén Em của NTK Khoa Lỗ.

Trang phục dân tộc của các nước Đông Nam Á chính thức lộ diện, liệu “Kén Em” có bị lép vế? - Ảnh 1
Trang phục dân tộc của các nước Đông Nam Á chính thức lộ diện, liệu “Kén Em” có bị lép vế? - Ảnh 2

Với ý nghĩa tôn vinh nghề dệt tơ tằm của Việt Nam, Kén Em được NTK Khoa Lỗ dùng các chất liệu nhẹ, bay và lấy tông màu trắng chủ đạo trên nền dáng áo dài. Thiết kế này giúp Khánh Vân có những bước đi uyển chuyển, đồng thời thể hiện sự duyên dáng, thanh lịch của người phụ nữ Việt Nam từ xưa nay. Để cho Khánh Vẫn dễ dàng xoay xở, bộ trang phục đã được thay đổi ở phần khung Kén, giúp cho cô di chuyển dễ hơn và bớt sức nặng lên đôi vai.

Trang phục dân tộc của các nước Đông Nam Á chính thức lộ diện, liệu “Kén Em” có bị lép vế? - Ảnh 3
Trang phục dân tộc của các nước Đông Nam Á chính thức lộ diện, liệu “Kén Em” có bị lép vế? - Ảnh 4

 Nhưng khi ngắm nhìn trang phục dân tộc của các nước Đông Nam Á, nhiều khán giả lo rằng sắc trắng tinh khôi của Kén Em sẽ bị lấn át ít nhiều.

Thái Lan

Thái Lan đã công bố trang phục dân tộc từ cuối năm 2020 - có vẻ như để tránh khả năng bị trùng với dân tộc Lào. Bộ trang phục đại diện cho Thái Lan lần này có tên là Trirong Anongnat Suphanmacha - lấy cảm hứng về bà Suphan Macha trong bộ sử thi Ramayana. Bà Suphan Macha hóa thân thành cá xiêm, loài động vật biểu tượng của Thái Lan với màu sắc kỳ ảo.

Màu sắc của quốc kỳ Thái Lan cũng được lồng ghép khéo léo vào phần vây cá. Cá Xiêm là động vật thủy sinh quốc gia của Thái đã có lịch sử hơn 100 năm và nổi tiếng thế giới.

Trang phục dân tộc của các nước Đông Nam Á chính thức lộ diện, liệu “Kén Em” có bị lép vế? - Ảnh 5

Indonesia

Trang phục năm nay của Indonesia được lấy cảm hứng từ loài rồng Komodo, được cho là “sinh vật có mối liên hệ cuối cùng với loài khủng long thời tiền sử”. Được biết, rồng Komodo chỉ có thể tìm thấy tại các đảo thuộc Indonesia. Bên trong bộ trang phục có gắn đèn led nên có thể phát sáng ở phần cổ và găng tay.

Trang phục dân tộc của các nước Đông Nam Á chính thức lộ diện, liệu “Kén Em” có bị lép vế? - Ảnh 6

Lào

Đây là một bộ trang phục vô cùng đắt giá, chi phí lên tới gần 280 triệu đồng. Bộ trang phục này thể hiện được nhiều nét đẹp và nền văn hóa phong phú của Lào, trên chiếc ô còn gắn các địa danh nổi tiếng và cả vị thần 4 đầu trong câu chuyện Tết Lào.

Trang phục dân tộc của các nước Đông Nam Á chính thức lộ diện, liệu “Kén Em” có bị lép vế? - Ảnh 7

Malaysia

Bộ trang phục vừa xuất hiện đã thấy được độ “chặt chém” vì đây là bộ đồ 2 trong 1 và nặng lên tới 45kg có tên Kampungku.

Bên trong bộ Kampungku có 2 ngôi nhà. Căn nhà đầu tiên khá đơn sơ, gợi nhớ đến ký ức thời thơ ấu. Hoa hậu Malaysia sẽ bước ra chào khán giả một hồi rồi sau đó sẽ quay vào trong ngôi nhà, xoay một vòng 180 độ để lật sang ngôi nhà thứ hai, đồng thời trong thời gian này, cô cũng phải thay trang phục nhanh nhất có thể, sau đó lại bước ra với bộ váy hoàn toàn khác. Ngôi nhà thứ hai này được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của hoàng hôn và di sản Sarawakia của Malaysia. Thiết kế lần này của Malaysia đã nhận được sự công nhận của bạn bè từ khắp nơi trên thế giới.

Trang phục dân tộc của các nước Đông Nam Á chính thức lộ diện, liệu “Kén Em” có bị lép vế? - Ảnh 8
Trang phục dân tộc của các nước Đông Nam Á chính thức lộ diện, liệu “Kén Em” có bị lép vế? - Ảnh 9

Campuchia

“Chú rối Khmer” là tên của bộ trang phục lần này của Campuchia. Bộ trang phục được làm thủ công và đính cườm cầu kỳ. Bộ trang phục dân tộc này của Hoa hậu Campuchia được đánh giá là chất lượng hơn nhiều so với những lần thi quốc tế trước đây.

Trang phục dân tộc của các nước Đông Nam Á chính thức lộ diện, liệu “Kén Em” có bị lép vế? - Ảnh 10

Myanmar

Theo thông báo, đại diện của Myanmar sẽ mang theo bộ trang phục có hình ảnh ý nghĩa - đó là búp bê PyitTineHtaung, có nghĩa là “dù bạn cố đẩy tôi ngã thế nào, tôi cũng sẽ vẫn đứng dậy”. Đây cũng là thông điệp ý nghĩa để nhắc đến tinh thần của người dân Myanmar hiện tại, họ sẽ không gục ngã cho dù tình hình đất nước thế nào đi nữa.

Tuy nhiên, có thể là do sự cố thất lạc hành lý, nên Hoa hậu Myanmar đã xuất hiện với một bộ trang phục hoàn toàn khác, cô cầm theo tấm bảng “Hãy cầu nguyện cho Myanmar” (Pray for Myanmar).

Trang phục dân tộc của các nước Đông Nam Á chính thức lộ diện, liệu “Kén Em” có bị lép vế? - Ảnh 11
Trang phục dân tộc của các nước Đông Nam Á chính thức lộ diện, liệu “Kén Em” có bị lép vế? - Ảnh 12

 

Theo bạn thì liệu Kén Em của Việt Nam có thể đánh bại được những đối thủ khác để tỏa sáng hay không?

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Trang phục dân tộc của các nước Đông Nam Á chính thức lộ diện, liệu “Kén Em” có bị lép vế? tại chuyên mục Thời Trang của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thời Trang khác