Dronestagram là cuộc thi nhiếp ảnh giành cho các “tay chơi” drone. Để có được những tác phẩm ưng ý, người chụp vừa phải điều chỉnh drone một cách điêu luyện để tìm vị trí thích hợp, vừa phải phát hiện những khoảnh khắc phù hợp. Tuy khó khăn là vậy nhưng mỗi năm chương trình này lại nhận được hàng nghìn tác phẩm tới từ mọi khu vực trên thế giới.

Năm nay, giải thưởng danh giá nhất đã thuộc về tác giả có nickname “Zekedrone”. Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc một đàn hà mã ẩn đói bụng nhô đầu khỏi vùng lầy khi thấy “con mồi” drone xuất hiện lơ lửng trên không. Tác phẩm này gây ấn tượng mạnh về sự chi tiết, chân thực, bố cục cân xứng và táo bạo bởi tác giả đã rất “chịu chơi”, thả drone sát xuống mặt vũng lầy.

HUNGRY HIPPOS - zekedrone

Đứng ở vị trí thứ hai chính là đại diện đến từ Việt Nam. Tác giả Trung Phạm đã mang tới một khoảnh khắc mộc mạc, dân dã về cảnh giăng lưới bắt cả của người dân miền sông nước. Góc chụp trực diện từ điểm giăng lưới cùng tốc độ bắt hình nhanh ngoạn mục đã tạo ra một bức ảnh để đời.

FISHING NET IN VIETNAM - Trung Pham

Eric – một vị giám khảo của Dronestagram cho hay: "Một kết quả đáng giá phải thể hiện được sự đa dạng và độc đáo trong góc chụp vốn chỉ có thể tạo ra từ máy ảnh gắn trên drone, sau cùng mới là tính nghệ thuật sâu xa khác”.

Dưới đây là một vài tác phẩm khác cũng đoạt nhiều giải phụ trong vòng thi Dronestagram 2018:

 

Harvest Water Lilies - Tuan Nguyen

Fall In Love - zekedrone

On The Nhu Y River - Tuan Nguyen

Hon Khoi Salt Field, Vietnam - Trung Pham

In The Middle Of The Winter Forest - Photographersworld

2 Dogs, 2 People And 4 Shadows - Qliebin

Lightning Over Kuala Lumpur - Pete Demarco