Trao Thư khen của Chủ tịch nước và tặng Bằng khen cho thanh niên dũng cảm cứu người - Ảnh 1Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình (bên phải) trao Thư khen của Chủ tịch nước cho anh Tô Vũ Đồng

Trong Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ xúc động khi được biết vào tối 16/11, nghe thông báo có người đuối nước tại khu vực cầu An Cựu (thành phố Huế), anh Tô Vũ Đồng đã lập tức lao xuống dòng sông sâu để tiếp cận và đưa người bị nạn vào bờ an toàn.

“Nghĩa cử cao đẹp, đầy nhân văn và trách nhiệm của anh Đồng đã góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, nhân hậu, quả cảm, sẵn sàng xả thân vì đồng bào, vì việc nghĩa. Hình ảnh nụ cười tươi của anh sau khi cứu người thành công là nụ cười của tuổi trẻ, niềm hạnh phúc vì đã nỗ lực làm được việc tốt, ý nghĩa cho cộng đồng”, nội dung thư Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Chủ tịch nước biểu dương, khen ngợi anh Tô Vũ Đồng; đồng thời tin tưởng hành động dũng cảm của anh Đồng sẽ tiếp tục lan tỏa, trở thành niềm cảm hứng nhân thêm những câu chuyện về sự tử tế, về tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc anh Tô Vũ Đồng và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Trao Thư khen của Chủ tịch nước và tặng Bằng khen cho thanh niên dũng cảm cứu người - Ảnh 2Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và các ban, ngành liên quan cùng đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên chụp ảnh lưu niệm với anh Tô Vũ Đồng.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã tặng Bằng khen biểu dương anh Tô Vũ Đồng.

Chia sẻ tại buổi lễ đón nhận Thư khen Chủ tịch nước và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, anh Tô Vũ Đồng xúc động nói: “Được sinh ra trong một gia đình có bố là đặc công, từ nhỏ, tôi được gia đình, xã hội giáo dục phải cố gắng làm những việc tốt cho cộng đồng. Hy vọng, hành động của tôi sẽ lan tỏa những điều tốt đẹp đến với xã hội”.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh một lần nữa biểu dương hành động của anh Đồng và khẳng định, anh chính là tấm gương sáng để các thế hệ noi theo trên tinh thần vì cộng đồng và xã hội.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình xúc động: “Chứng kiến nhiều tấm gương thể hiện sự dũng cảm, đồng hành những khó khăn cùng nhân dân, dân tộc, tôi nhận thấy thế hệ trẻ đang ngày càng thể hiện trách nhiệm đối với người dân. Hành động của anh Đồng đã mang đến niềm vui cho cá nhân anh và thể hiện tinh thần vì cộng đồng”.

“Anh Đồng đã bỏ qua sự an toàn của cá nhân, mang đến niềm vui cho gia đình nạn nhân. Thay mặt gia đình nạn nhân, tôi bày tỏ lòng biết ơn đối với cá nhân anh. Những hành động như thế này rất ý nghĩa, sẽ lan tỏa hơn vai trò nêu gương của thế hệ trẻ. Chúc anh Đồng tiếp tục công tác tốt, trở thành tấm gương tốt cho xã hội”, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh.

(theo ND)