Có nhiều món dù ta thường xuyên thưởng thức ngoài hàng quán, nhưng để làm được tại nhà thì còn… hên xui. Điển hình nhất chính là các thể loại trân châu trong trà sữa. Trên thực tế, đã có không ít lần dân tình cười ra nước mắt khi chứng kiến những viên trân châu do hội ghét bếp làm ra.

Như mới đây, một cô gái gây bão Facebook bởi pha tự nhào bột làm trân châu "đi vào lòng đất". Bài đăng trong group đến nay đã thu về hơn 11k lượt like cùng 5,3k bình luận.

Bài đăng của cô gái nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.
Bài đăng của cô gái nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Ở bức ảnh đầu tiên, cô gái khoe cục bột màu nâu do chính tay mình nhào nặn. Ừ thì nhìn cũng còn chuyên nghiệp lắm! Cho tới hình thứ 2 lúc cô nặn bột thành từng viên, dân mạng đã thấy "điềm không lành" vì tưởng cô đang làm… bánh trôi. Cục nào cục nấy trông cũng to hơn bình thường!

Lúc đầu thì trông cũng rất ra gì và này nọ.
Lúc đầu thì trông cũng rất ra gì và này nọ.

Tới bức ảnh tiếp theo, cô nàng chụp cận cảnh thau trân châu sau khi đã phủ một lớp bột năng bên ngoài cho đỡ dính. Lúc này, tất cả mọi người đều phải phì cười khi cho rằng "trân châu này chọi là bể đầu".

Viên trân châu nhìn có vẻ hơi sai sai rồi đó.
Viên trân châu nhìn có vẻ hơi sai sai rồi đó.

Sau khi đem đi luộc, những viên trân châu không còn giữ được hình tròn như ban đầu, thay vào đó nó… nằm "chèm bẹp" ra hết trơn! Chưa dừng lại ở đó, có lẽ vì đun quá lâu trên bếp nên chúng bị nhão nhoẹt ra, tạo thành một hỗn hợp đặc sệt.

Lúc luộc khác với lúc nặn thế nhỉ?
Lúc luộc khác với lúc nặn thế nhỉ?
Rồi xong, hình dạng ban đầu còn nữa đâu.
Rồi xong, hình dạng ban đầu còn nữa đâu.

Những khoảnh khắc trên đã khiến netizen cười sái cả quai hàm. Có người cho rằng thứ mà cô gái đang làm là "chân trâu" chứ không phải trân châu. Ngay chính cô cũng thừa nhận thành quả của mình "phải dùng ống nước thì mới hút nổi"!

Những viên trân châu này có phải dùng ống nước mới hút đuọc nha!
Những viên trân châu này có phải dùng ống nước mới hút đuọc nha!

Dưới phần bình luận, không ít cư dân mạng nhiệt tình chỉ ra những sai sót mà cô gái mắc phải. Đầu tiên, bên cạnh kích thước to hơn bình thường thì có vẻ như viên trân châu của cô hơi bị nhão do cho quá nhiều nước. Hơn nữa, muốn luộc trân châu phải đợi nước thật sôi. Đằng này cô gái lại cho vào nồi ngay từ đầu, thế nên nó mới thành ra như thế.

Ngay cả trân châu làm sẵn mà không biết cách thì cũng dễ 'toang' lắm đó.
Ngay cả trân châu làm sẵn mà không biết cách thì cũng dễ "toang" lắm đó.

Vậy mới thấy, nấu ăn tưởng đơn giản mà chẳng đơn giản chút nào. Nhất là đôi khi vì một chút không thẩm mỹ thôi mà món ăn trông đã ám ảnh thế này! Có lẽ sau sai sót lần này, cô gái sẽ rút ra kinh nghiệm để làm món trân châu "đi vào lòng người" hơn ở lần tiếp theo.