Chân dung nam sinh Ziad Ahmed - người đã "chinh phục" Hội đồng tuyển sinh Đại học Stanford với bản hồ sơ ấn tượng của mình.

Ziad Ahmed – thí sinh nam 18 tuổi khi dự tuyển vào Đại học Stanford, bang California, Mỹ đã viết chỉ một câu trong bài tự luận và lặp đi lặp lại 100 lần. Bài luận đặc biệt của Ahmed trả lời cho câu hỏi: “Điều gì quan trọng đối với bạn và tại sao?”.

Các ấy có biết anh ấy viết thế nào không? Tờ Huffington Post hôm 4/4 vừa qua dẫn bài luận “độc nhất vô nhị” của anh Ahmed: “#BlackLivesMatter” (Tạm dịch: “Vấn đề mạng sống của người da đen”) và cứ thế lặp lại 100 lần dòng chữ này.

Bài luận chỉ duy nhất 1 câu của anh Ahmed

Chỉ vài ngày sau đó, Ahmed nhận được thư mời nhập học của Đại học Stanford. Bức thư có ghi: “Chúng tôi bị ấn tượng bởi đam mê, quyết tâm, tài năng và trái tim của em. Em hoàn toàn phù hợp với trường Stanford. Hy vọng em sẽ mang lại những điều độc đáo, phi thường cho ngôi trường này...”.

Khi được hỏi về bài luận đặc biệt này, Ahmed bày tỏ: Người Hồi giáo cũng là đồng minh của phong trào “Black Lives Matter” – một phong trào do cộng đồng người Mỹ gốc Phi sáng lập nhằm chống bạo lực và phân biệt chủng tộc với người da đen ở nước này. Ahmed nói: “Em không hề nghĩ sẽ trúng tuyển vào Stanford, nhưng họ đã nhận định quan điểm của em là hữu ích”.

Câu chuyện thú vị trên lập tức lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Twitter và nhận được hàng ngàn lượt yêu thích, chia sẻ ngay sau đó.

Đại học Stanford là "ngôi trường trong mơ" của nhiều học sinh Mỹ và thế giới

Chưa hết đâu các ấy, Stanford là Đại học có tỷ lệ trúng tuyển thấp nhất nước Mỹ năm 2017, chỉ khoảng 4,7%. Ngoài trường này, anh Ziad Ahmed cũng trúng tuyển hai trường khác là Đại học Yale và Đại học Princeton – đều là những trường học danh tiếng của Mỹ.

 Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: Huffington Post