Theo đó, Hiệu trưởng trường Spalding Grammar đề ra quy định: Cấm học sinh mang các túi lớn, cặp sách đến trường nhằm phòng tránh tình trạng học sinh bị quá tải, chấn thương cột sống do mang vác nặng.

Jacob Ford, 1 học sinh 17 tuổi của trường cho rằng đây là một quy tắc hết sức vô lý, và phản ứng theo kiểu “biểu tình thầm lặng” bằng cách: Cho vào bao nilon, cho vào giỏ mây, rồi mới đây nhất, cậu bạn cho tất cả sách vở và đồ dùng học tập vào… lò vi sóng rồi mang đến trường.

Chưa hết, cậu bạn này còn viết một bức tâm thư 3.000 chữ gửi tới thầy Hiệu trưởng Steven Wilkinson và Ban Giám hiệu nhà trường. Bức tâm thư thẳng thắn đề cập tới vấn đề sức khỏe và sự an toàn của học sinh. “Liệu giải pháp tốt nhất có phải cấm tuyệt đối không mang ba lô (cặp sách) hay không ạ? Em chắc rằng một thỏa hiệp sẽ được đưa ra”, Jacob viết trong thư.

Jacob cho sách vở vào lò vi sóng để mang tới trường (Ảnh: Mirror)

Chính vì phản ứng khá… kỳ quặc này, cậu bạn bị đình chỉ học 2 ngày. Phía nhà trường vẫn cho rằng quy định của họ chỉ nhằm bảo vệ sức khỏe của học sinh mà thôi.

Jacob vẫn khăng khăng rằng quy định mới của nhà trường là thái quá và khá vô lý, đặc biệt khi tới gần đầu năm học, nhiều học sinh đã chuẩn bị những chiếc cặp sách, ba lô mới mà không hề hay biết về sự thay đổi này.

Ngoài Jacob, nhiều bạn học sinh khác của trường Spalding Grammar cũng đệ đơn online tới thầy hiệu trưởng, với 463 chữ ký. Hầu hết ý kiến cho rằng việc không được mang cặp sách, ba lô tới trường sẽ khiến các bạn phải đi học với lỉnh kỉnh nào sách vở, dụng cụ học tập, chai nước…, gián tiếp ảnh hưởng tới việc tập trung học tập.

“Thật kỳ cục. Làm sao có thể đến lớp đúng giờ khi tụi nhỏ cầm trên tay bao nhiêu đồ”, phụ huynh Bridget Allan có 2 con học ở trường Spalding Grammar cũng phản ứng với quy định này.

Trong khi một phụ huynh khác tỏ ra hài hước: “Nhìn thằng con tôi tay xách nách mang, tôi tưởng nó đóng vai con khỉ trong hoạt hình Vua Sư Tử!”

Nguồn tham khảo: Mirror