Đại diện Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết, trường vừa quyết định dành 8 tỷ đồng để mua khoảng 40.000 liều vaccine ngừa COVID-19, tiêm cho khoảng 20.000 cán bộ, nhân viên, giảng viên, sinh viên.

Trường đại học đầu tiên “chơi lớn” chi 8 tỷ đồng mua vaccine cho giảng viên, sinh viên - Ảnh 1
Đại học Kinh tế quốc dân mua vaccine cho giảng viên, sinh viên

Ngoài ra, trường cũng dành 200 triệu đồng ủng hộ vào quỹ mua vaccine chung của thành phố Hà Nội. Toàn bộ số tiền này được trích từ ngân sách của nhà trường.

Hiện nhà trường đã bàn giao số tiền 8,2 tỷ đồng cho UBND thành phố Hà Nội. Việc mua vaccine sẽ do UBND thành phố Hà Nội đứng ra đàm phán và mua giúp trường trong thời gian tới.

Tiến sĩ Vũ Trọng Nghĩa, Trưởng phòng Truyền thông, Đại học Kinh tế quốc dân, cho biết mặc dù ngân sách eo hẹp khi vừa phải dành ra 23 tỷ đồng hỗ trợ sinh viên trong dịch bệnh (mỗi sinh viên một triệu đồng), lãnh đạo nhà trường vẫn quyết tâm mua và tiêm vaccine cho cán bộ, giảng viên, sinh viên để sớm đưa hoạt động dạy và học trở lại bình thường.

Trường đại học đầu tiên “chơi lớn” chi 8 tỷ đồng mua vaccine cho giảng viên, sinh viên - Ảnh 2
Đại diện Đại học Kinh tế Quốc dân gửi 8,2 tỷ đồng đến UBND thành phố Hà Nội.

Với hành động như vậy, trường hy vọng chung tay cùng Nhà nước nói chung và ngành Y tế nói riêng giảm bớt gánh nặng trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời, việc này nhằm mục đích sớm đưa các hoạt động dạy và học của nhà trường trở lại bình thường. 

Về thời gian dự kiến tiêm vaccine, vị đại diện Đại học Kinh tế nhấn mạnh ngay sau khi có vaccine, nhà trường sẽ kết hợp với các đơn vị y tế chuyên môn triển khai tiêm. Thời gian cụ thể còn tùy thuộc vào khi nào có được vaccine.