Trường THCS Nguyễn Tri Phương chính thức bước vào năm học mới  1

Thầy và trò trường THCS Nguyễn Tri Phương tập trung tại sân trường để tiến hành buổi lễ

Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực đẩy mạnh công tác phòng chống dịch COVID-19, việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh và giáo viên là nhiệm vụ quan trọng nhất. Do đó, lễ khai giảng năm nay của trường THCS Nguyễn Tri Phương đã được tiến hành một cách nhanh gọn, bao gồm các hoạt động chào cờ, đón năm học mới, đọc thư của Chủ tịch nước, đánh trống khai trường… với đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn cho các bạn học sinh, các thầy cô giáo cũng như toàn thể các vị khách mời đến tham dự. 

Trường THCS Nguyễn Tri Phương chính thức bước vào năm học mới  2

Trường THCS Nguyễn Tri Phương chính thức bước vào năm học mới  3

Tất cả những người tới tham dự lễ khai giảng đều được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường

Đối với thầy và trò trường THCS Nguyễn Tri Phương, lễ khai giảng năm nay là một lễ khai giảng đặc biệt, bởi trải qua nhiều sóng gió từ tác động của đại dịch, ngày khai giảng năm nay đã trở về đúng nghĩa là ngày đầu tiên truyền thống của năm học 2020–2021. Các bạn học sinh không hề có sự tập dượt như những năm trước đây nhưng vẫn "phối hợp ăn ý" cùng các thầy cô giáo để buổi lễ diễn ra trọn vẹn và ý nghĩa nhất.

Trường THCS Nguyễn Tri Phương chính thức bước vào năm học mới  4

Lá thư của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng được gửi tới toàn thể thầy cô giáo cùng các bạn học sinh

Bức thư của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng được đọc lên, cùng với những thông điệp ý nghĩa từ cô Hiệu trưởng với mong muốn các bạn học sinh lớn lên "an toàn, tử tế và có văn hóa" đã tiếp thêm nhiều sức mạnh và niềm tin cho các bạn học sinh vượt qua mọi khó khăn để tiến lên phía trước trong năm học mới.

Trường THCS Nguyễn Tri Phương chính thức bước vào năm học mới  5

Cô Phạm Thị Hương Giang - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2020-2021

Trường THCS Nguyễn Tri Phương chính thức bước vào năm học mới  6

Tiếng trống khai trường mở đầu cho một năm học mới với nhiều ước mơ

Buổi lễ khai giảng đã để lại cho thầy và trò nhà trường nhiều cảm xúc. Cô Nguyễn Thị Huyền Hậu - giáo viên chủ nhiệm lớp 9A1 cho biết: "Để chuẩn bị cho lễ khai giảng năm nay, công việc của các thầy cô chủ yếu là ổn định tâm lý và chuẩn bị sẵn sàng tinh thần vào "guồng" học cho các bạn học sinh, đặc biệt là học sinh lớp 9 ôn thi chuyển cấp, bởi vì năm nay, ngày khai trường là ngày đầu tiên các bạn học sinh đến lớp. Năm học mới này đúng là một năm học đặc biệt đối với riêng cô, cũng như với tất cả các bạn học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương hay các bạn học sinh ở nhiều trường khác tại Hà Nội. Cô mong rằng trong năm học mới, dịch bệnh sẽ được kiểm soát tốt, các bạn học sinh sẽ có một môi trường an toàn để ngày nào cũng được đến trường, học tập sẽ hiệu quả hơn. Cô cũng mong các bạn học sinh nhận thức được một cách rõ nét nhất về mục đích học tập của mình, các bạn năm cuối cấp sẽ xác định và cố gắng để hoàn thành mục tiêu trong kì thi vào lớp 10. Ngoài ra, cô cũng hy vọng mỗi ngày đến trường, các bạn nhỏ sẽ thấy vui hơn, yêu trường, yêu lớp hơn".

Trường THCS Nguyễn Tri Phương chính thức bước vào năm học mới  7

Cô Nguyễn Thị Huyền Hậu - Giáo viên chủ nhiệm lớp 9A1 - cùng các bạn học sinh trong lễ khai giảng

Bạn Nguyễn Hà Bảo Phương - Chi Đội trưởng lớp 9A1 chia sẻ: "Suốt 9 năm học vừa qua, mình thường đi tập trung và học hè xong mới khai giảng. Nhưng mà năm nay rất đặc biệt, đi tập trung là đến khai giảng luôn, thế nên cảm xúc của mình cũng khác với mọi năm. Trên đường tới trường, mình cảm thấy cảnh vật mọi khi đi qua rất nhiều lần nhưng hôm nay trông thật khác lạ. Bên cạnh đó, qua một kì nghỉ hè không được gặp và nói chuyện với các bạn, mình thấy các bạn ai cũng "mới" hẳn ra. Năm nay, mình sẽ cố gắng hết sức để đạt được nguyện vọng mà mình mong muốn."

Trường THCS Nguyễn Tri Phương chính thức bước vào năm học mới  8

Bạn Nguyễn Hà Bảo Phương - Chi Đội trưởng lớp 9A1

Trường THCS Nguyễn Tri Phương chính thức bước vào năm học mới  9

Kết thúc lễ khai giảng, nhà trường đã gửi tới các bạn học sinh những chiếc thẻ sách với biểu tượng con thuyền đang căng buồm ra khơi để động viên tinh thần học tập của các bạn nhỏ.