Nơi ấy có các chiến sĩ luôn chắc tay súng, quyết tâm giữ gìn từng tấc đất linh thiêng cha ông đã đổi bằng xương máu!

Trường Sa ơi! Biển đảo quê hương vẫn lung linh giữa trùng khơi! Mơ ước cháy bỏng của biết bao trái tim tuổi trẻ là một lần được đến với Trường Sa, được trở thành người chiến sĩ bảo vệ biển trời Tổ quốc

Trường tớ đến với Trường Sa 1

Cô giáo hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Hảo luôn “sát cánh” cùng những “chiến sĩ nhỏ” của mình.

Là những học sinh dưới mái trường tiểu học Lương Yên, với tiết mục hát múa Sao Biển và Lấp lánh Trường Sa tại cuộc thi Giai điệu Tuổi hồng quận Hai Bà Trưng, chúng mình thật tự hào đã được cất lên tiếng hát gửi tình yêu đến với Trường Sa thân yêu.

“Không xa đâu Trường Sa ơi” bởi vì Trường Sa luôn ở trong trái tim chúng tớ. Và thật tuyệt vời khi lời ca tiếng hát của chúng tớ là nhịp cầu vượt muôn trùng khơi đưa những trái tim nhỏ nhắn học trò đầy tình yêu thương đến với Trường Sa.

Bảo Lâm

Hãy uống nước mía an toàn

Nước mía vốn là đồ uống khoái khẩu của đa số học sinh chúng mình vì nước mía mát, ngọt và nhanh giúp chúng ta lấy lại sức. Đa số các điểm bán nước mía thường treo biển "Nước mía nguyên chất", "Nước mía siêu sạch", tuy nhiên, sự thật lại rất khác.

Trường tớ đến với Trường Sa 2

Đằng sau lời quảng cáo đó là các khúc mía chỉ cạo qua vỏ rồi xếp trong một cái xô không hề che đậy, ruồi nhặng thi nhau “con đậu, con bay”. Những điểm bán nước mía cũng thường nằm cạnh bên đường, có nhiều phương tiện giao thông qua lại với bụi bẩn, khói xe. Máy ép nước mía không có tấm lưới vệ sinh che bụi. Hầu hết những người bán nước mía đều không đeo găng tay, khẩu trang…

Vậy thì làm sao để gọi đây là loại “nước mía siêu sạch” nhỉ?

Để giữ an toàn cho sức khỏe và tính mạng của mình, bạn hãy chọn những địa điểm ép nước mía tin cậy, đảm bảo vệ sinh kẻo có ngày tiền mất tật mang.

Phan Văn Cường

(Trường THCS Phan Bội Châu, Thăng Bình, Quảng Nam)