Anh Phan Thanh Dũng, Bí thư Huyện đoàn Thọ Xuân, cho biết do ảnh hưởng của cơn bão số 3, xã Xuân Châu có mưa to kéo dài làm các ao, hồ tràn ngập nước.

Truy tặng Huy hiệu

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Thanh Hóa trao tặng huy hiệu “Tuổi Trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn cho gia đình bạn Trần Thị Thu Hà chiều 25-8 - Ảnh: HÀ ĐỒNG.

Chiều 20-8, khi trời vừa tạnh ráo, bạn Trần Thị Thu Hà (15 tuổi, học sinh lớp 10 Trường THPT Thọ Xuân IV) cùng các bạn đi chăn trâu.

Trong lúc kéo trâu ở gần hố nước, hai bạn Lê Thị Trà My (học sinh lớp 9A) và Trần Văn Chung (học sinh lớp 8B, đều của Trường THCS Xuân Châu) bị trượt chân, ngã xuống hố nước sâu liền kêu cứu. Hà đang chăn trâu gần đó thấy vậy liền nhảy xuống hố nước sâu để cứu. Sau khi cố gắng đẩy được hai em bị nạn vào bờ, Hà kiệt sức rồi chìm xuống hố nước. Hai bạn nhỏ được Hà cứu khỏi đuối nước chạy vội tìm người lớn đến cứu Hà nhưng đã quá muộn.

Được biết, Hà là học sinh vượt khó, học giỏi nhiều năm liền, vừa thi đậu vào lớp 10 Trường THPT Thọ Xuân IV.

Truy tặng Huy hiệu

Trần Thị Thu Hà - người dũng cảm, quên mình cứu hai em học sinh khỏi đuối nước - Ảnh do Huyện đoàn Thọ Xuân cung cấp.

Sau khi sự việc xảy ra, đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Huyện đoàn Thọ Xuân và Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ nỗi đau mất với gia đình em Hà, đồng thời hỗ trợ ban đầu để gia đình lo việc hậu sự cho em.

Cũng chiều 25-8, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã trao bằng khen của Tỉnh đoàn cho em Trần Thị Thu Hà, tôn vinh hành động dũng cảm cứu người của em.

Theo Tuổi Trẻ