Đã từ lâu, những bộ phim về chủ đề học đường luôn là thể loại được khán giả yêu thích và quan tâm. Những bộ phim này thường hướng tới đối tượng là những khán giả vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường, khiến người xem bị cuốn hút bởi nội dung và cả trang phục trong phim. Những bộ đồng phục xuất hiện không phải là sự ngẫu nhiên, nó thể hiện mức độ đầu tư, phong cách của phim mà nhà sản xuất muốn hướng đến. Mới đây, tờ Vogue danh giá đã xếp hạng những bộ phim điện ảnh và truyền hình có phong cách đồng phục đẹp mắt và phù hợp nhất.

 Picnic at Hanging Rock - Chuyến Dã Ngoại Tại Hanging Rock (1975)

Bộ phim có nội dung kể về một ngôi trường nữ sinh thời Victoria tại Úc đi tham quan nhưng rồi họ bất ngờ mất tích. Trong thời gian mất tích, những nữ sinh này đã phát hiện nhiều điều bất thường tại nơi đó. Vì có nội dung hơi kỳ bí nên bộ đồng phục của các nữ sinh này cũng có phần “rùng rợn” với màu trắng.  Những bộ trang phục này vừa kín đáo, vừa bí ẩn nhưng cũng vô cùng vừa mắt và khiến khán giả bị chú ý ngay lập tức.

 - Ảnh 6

Lady Bird - Tuổi Nổi Loạn (2017)

Đồng phục học sinh trong Lady Bird nhìn qua thì không có gì ấn tượng, nhưng Vogue lại dành lời khen ngợi cho trang phục của bộ phim. Đây là bộ đồng phục thuộc về một ngôi trường Công giáo. "Những bộ quần áo có độ chính xác của một bộ phim tài liệu và vẻ đẹp nhuốm màu hoa hồng của sự hoài cổ" - Vogue nhận xét.

 - Ảnh 6

Clueless - Rơi Vào Bẫy Tình (1995)

Ra mắt vào hơn 25 năm trước, nhưng thời trang trong Clueless luôn “bất diệt”. Nhà thiết kế của phim sử dụng họa tiết kẻ sọc vì nó là biểu trưng của "đồng phục nữ sinh tinh túy", đồng thời mang đến những bộ đồng phục ở một đẳng cấp khác hoàn toàn ở thời điểm năm 1995.

 - Ảnh 6

Gossip Girl - Cô Nàng Buôn Chuyện (2007-12)

Nếu đã kể đến thời trang học đường thì không thể bỏ qua series Gossip Girl. Được coi là “tượng đài” về thời trang học đường, mỗi nhân vật trong phim lại có một phong cách ăn mặc riêng, thể hiện tính cách con người của họ cũng như người mà học muốn trở thành. Vào thời điểm ra mắt, Gossip Girl đã tạo nên cơn sốt thời trang học đường khiến bao người ao ước.

 - Ảnh 6

 Sailor Moon - Thủy Thủ Mặt Trăng (1992-97)

Dù chỉ là phim hoạt hình nhưng đồng phục thủy thủ của loạt phim Sailor Moon chính là một trong những yếu tố khiến thương hiệu này trở thành một trong những cái tên đình đám nhất của văn hóa Nhật Bản và thế giới. Giờ đây, phong cách đồng phục của Sailor Moon vẫn rất được ưa chuộng.

 - Ảnh 6

The Craft - Phù Thủy Học Đường (1996)

Đứng đầu trong danh sách chính là The Craft, bộ phim đã “biến tấu” mượt mà những bộ đồng phục của học sinh với những vấn đề nổi trội trong văn hóa Mỹ vào thời đó. Chính vì vậy, bộ phim còn là tấm gương phản ánh văn hóa, xã hội của cả một đất nước. Sau nhiều năm, những bộ trang phục của phim cũng không bao giờ trở nên lỗi thời.

Bạn thấy đồng phục trong bộ phim nào là đẹp nhất?
Bạn thấy đồng phục trong bộ phim nào là đẹp nhất?