Mùa giải năm ngoái, Jesse Lingard từng có quãng thời gian thi đấu cực thăng hoa trong màu áo West Ham khi chuyển đến đội bóng phía Đông London theo dạng cho mượn. Tuy vậy, những màn trình diễn đó cũng chẳng thể giúp tiền vệ người Anh thay đổi số phận của mình tại Old Trafford.

Trong bối cảnh hàng công Man Utd đã quá thừa các ngôi sao, Lingard chỉ có thể sắm vai một quân bài dự bị chiến lược. Mùa giải năm nay, anh mới chỉ ra sân vỏn vẹn 45 phút tại Ngoại Hạng Anh.

Từ chối ký hợp đồng, sao Man Utd muốn đào thoát khỏi Old Trafford ngay trong tháng Giêng - Ảnh 1
Với sự xuất hiện của Sancho và Ronaldo, hàng công Man Utd đã không còn chỗ cho Lingard.

Thế nhưng đương nhiên, Lingard muốn mình được đá chính thường xuyên. Chính vì lẽ đó, dù nhận được đề nghị ký hợp đồng mới với mức lương lên đến 135.000 bảng/tuần từ thượng tầng Quỷ Đỏ, Lingard vẫn quyết định nói không.

Theo phóng viên Daniel Cutts của The Sun, Lingard hoàn toàn có thể rời Nhà Hát Của Những Giấc Mơ ngay trong kỳ chuyển nhượng Đông sắp tới. Cá nhân mình, anh muốn ở lại cho đến khi đáo hạn hợp đồng. Vậy nhưng bây giờ, đại diện vùng tây bắc nước Anh muốn bán anh ngay tháng 1 năm sau hòng thu được một khoản tiền để tăng cường ngân sách chuyển nhượng.

Từ chối ký hợp đồng, sao Man Utd muốn đào thoát khỏi Old Trafford ngay trong tháng Giêng - Ảnh 2
Lingard chắc chắn đã quá chán nản với tình cảnh của bản thân tại Man Utd.

Hiện chưa rõ đội bóng nào sẽ trở thành bến đỗ tiếp theo của ngôi sao sinh năm 1992. West Ham là một cái tên được nhắc đến, khi Lingard từng có quãng thời gian đẹp tại đây. Ngoài ra, Newcastle cũng có thể sẽ vươn tay "giải cứu" Lingard khi họ đang có một hầu bao hết sức rủng rỉnh. Tuy nhiên, vào lúc này chưa có gì thực sự rõ ràng cả.