Tự làm bánh nhân mứt cam ngon như nhà hàng

Mới nhìn qua ai cũng ngỡ món bánh này được mua ở các tiệm bánh nổi tiếng, nhưng thực sự làm bánh ngon mà dễ thế này thì ai cũng làm được!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh ngon - dễ - đẹp:

8 lát bánh mì sandwich

600g cam vàng

1 quả trứng

200g đường

2 thìa súp nước cốt chanh vàng

(*) Nếu bạn có sẵn mứt cam thì bỏ qua phần làm mứt cam nhé!

Cách làm:

Dùng muối hoặc baking soda chà xát vỏ cam, sau đó rửa sạch lại với nước. Cam bổ làm đôi hoặc làm tư theo chiều dọc, lột vỏ, bỏ hạt. Dùng dao bỏ đi phần trắng ở vỏ cam, tiếp đó thái phần vỏ vàng thành các sợi mỏng.


Thịt cam sau khi lột vỏ cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Cho cam đã xay vào nồi đun đến khi sôi. Lúc này, hạ nhỏ lửa và cho đường vào, đun trong 10 phút. Cuối cùng cho thêm nước chanh, vỏ cam thái sợi rồi đun thêm 20 phút nữa.


Bánh mì cắt bỏ phần rìa vàng, dùng cây cán bột cán cho từng lát bánh mì xẹp xuống. Cho mứt cam vào chính giữa lát bánh mì. Tiếp đến dùng chổi quét một lớp trứng mỏng ở viền bánh.


Gập đôi lát bánh lại, dùng dĩa ấn dẹt rìa bánh để dính mép bánh lại với nhau. Dùng dao khứa nhẹ vài đường ở mặt bánh để trang trí.


Xếp bánh lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Nướng bánh với mức nhiệt 200 độ C trong 12 phút.


Bạn có thể rắc thêm chút đường bột để bánh có bề ngoài bắt mắt hơn nữa nhé!


Thành phẩm:

Với cách làm bánh này bạn có món bánh nhân mứt ngon xuất sắc và đẹp như bánh mua ở các tiệm bánh lớn. Nếu không có thời gian làm mứt cam, bạn có thể mua sẵn ở siêu thị. Món bánh có vị chua chua ngọt ngọt và mùi thơm đặc trưng của cam, khi ăn lớp vỏ giòn vàng sẫm kết hợp cùng phần nhân vô cùng hấp dẫn, không chỉ các bạn nhỏ mà người lớn cũng thích mê!

Theo HELINO

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tự làm bánh nhân mứt cam ngon như nhà hàng tại chuyên mục Ăn-Chơi của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Ăn-Chơi khác

"Bí kíp" nhận biết rắn có độc

Ở một đất nước nóng ẩm như Việt Nam, rắn bò vào nhà là chuyện không hiếm. Lúc đó, việc biết được con rắn ấy có độc hay không rất quan trọng. Vậy rắn độc và rắn không độc khác nhau ở điểm gì?

Trái Đất nặng tới mức nào?

Giới chuyên gia mất hàng trăm năm để ước tính khối lượng Trái Đất và cho tới nay vẫn chưa thống nhất về con số chính xác.