Ngày 21/5, siêu mẫu Xuân Lan đã chính thức khởi động Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam 2018 (Vietnam Junior’s Fashion Week 2018). Chương trình được tổ chức định kỳ 2 – 3 tháng/lần và nữ siêu mẫu giữ vai trò đạo diễn cho các show thời trang. Dự kiến Tuần lễ thời trang sẽ tổ chức vào cuối tháng 6 – đầu tháng 7 năm nay.

Theo chia sẻ của siêu mẫu Xuân Lan ở mùa trước, sàn diễn năm nay sẽ ở ngoài trời và “thuần thiên nhiên”. Cô Xuân Lan quyết định đưa các mẫu nhí ra khỏi sàn catwalk bí bách với ánh đèn sân khấu để hoà mình vào một bầu không khí tươi mới, mát lành tại thành phố biển.

Siêu mẫu muốn đưa các em về không gian thuần thiên nhiên, tránh xa các thiết bị số

Trước đó, siêu mẫu Xuân Lan từng trả lời trên Dân Trí: “Sau một thời gian đứng lớp truyền lại những kỹ năng cần có của một người mẫu cho các thế hệ sau, cô nhận ra điều các bạn nhỏ cần không chỉ là kỹ năng chuyên môn mà còn là kỹ năng sống để có thể xử lý được những tình huống trên sàn diễn cũng như ngoài cuộc sống. Bên cạnh đó, gần đây cô nhận khá nhiều ca “cá biệt”.

Các bạn dường như trở nên tự ti, ít giao tiếp và ít thể hiện cảm xúc của mình hơn. Cô nghĩ nguyên nhân một phần là do cuộc sống hối hả khiến phụ huynh ít có thời gian bên cạnh chia sẻ cùng con và các con cũng ít có cơ hội ra ngoài vui chơi mà thay vào đó là việc làm bạn với những thiết bị số. Vì vậy, việc lồng ghép những kỹ năng mềm vào các khóa học và mở ra một show diễn thời trang “thuần tự nhiên” cho các bé là điều cô nghĩ là cần thiết vào thời điểm này”.

Bên cạnh đó, nữ siêu mẫu cũng dự định sắp tới sẽ hướng dẫn các bạn nhỏ về kỹ năng sinh tồn như: thoát hiểm khi gặp thiên tai, hoả hoạn; ứng phó với mối nguy hiểm từ nước; kỹ năng xử lý khi bị bắt cóc, hiếp dâm; kỹ năng tự vệ, sơ cứu vết thương... 

Huệ Anh