Tưng bừng ngày Hội Báo toàn quốc 2019

TNTP - Sáng nay, Hội báo toàn quốc năm 2019 đã tưng bừng khai mạc tại Hà Nội, đây là dịp để tôn vinh những thành tựu to lớn của báo chí cách mạng Việt Nam và sự lao động, sáng tạo của những Nhà báo trong cả nước.

Đến hẹn lại lên, Hội Báo toàn quốc 2019 đã khai mạc sáng ngày 15/3 tại Bảo tàng Hà Nội. Đây là năm thứ tư sự kiện được Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp Ban Tuyên giáo T.Ư, UBND TP Hà Nội và các Bộ: Thông tin và Truyền thông; Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, đã trở thành ngày hội lớn của giới báo chí và công chúng báo chí cả nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2019.

Tới dự lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc 2019 có bác Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị - Thủ tướng Chính phủ; bác Nông Đức Mạnh - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị - nguyên Tổng Bí thư TƯ. Đảng; bác Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Trung ương Đảng - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; bác Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Trung ương Đảng - Trưởng Ban Dân vận Trung ương; bác Phạm Quang Nghị - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị - nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội; bác Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; bác Phan Đình Trạc - Bí thư Trung ương Đảng - Trưởng Ban Nội chính Trung ương; bác Nguyễn Xuân Thắng - Bí thư Trung ương Đảng - Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; bác Phùng Quốc Hiển - Phó Chủ tịch Quốc hội; bác Thuận Hữu - Tổng Biên tập Báo Nhân Dân - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam - Trưởng Ban Chỉ đạo Hội báo toàn quốc năm 2019; cùng các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng, các cô, bác lãnh đạo các bộ, ngành, TP Hà Nội và một số địa phương; cùng đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông, các Nhà báo, phóng viên trong cả nước và độc giả của Thủ đô Hà Nội.

Các bác lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cắt băng khai mạc Hội báo.

Về ý nghĩa, Hội báo toàn quốc năm 2019 được tổ chức nhằm tôn vinh những thành tựu to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước; Tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân; góp phần nâng cao vai trò, vị thế và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống xã hội nói chung. Đây cũng là dịp biểu dương, động viên những đóng góp của các tổ chức, cá nhân, vào sự nghiệp báo chí cách mạng của cả nước.

Đặc biệt, Hội báo toàn quốc năm 2019 xây dựng hệ thống hình ảnh, màu sắc cũng như bố trí, sắp xếp từng khu vực một cách khoa học, trong khuôn viên rộng và đẹp của Bảo tàng Hà Nội, nhằm đạt được hiệu quả cao nhất trong việc tôn vinh và biểu dương lực lượng báo chí cả nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, đã thành truyền thống, Hội báo toàn quốc là ngày hội của giới báo chí và công chúng báo chí cả nước. Đây là hoạt động giàu ý nghĩa văn hóa truyền thống, giàu chất trí tuệ, làm sinh động, phong phú thêm đời sống báo chí. Đây cũng là dịp biểu dương lực lượng báo chí cách mạng, tạo không khí thi đua giữa các nhà báo, các cơ quan báo chí, góp phần nâng cao bản lĩnh cách mạng, trình độ chính trị và nghiệp vụ cho các nhà báo, nâng cao chất lượng hoạt động báo chí.

Nhân dịp này, Thủ tướng gửi tới những người làm báo cả nước lời chúc ngày càng bản lĩnh và sáng tạo, phát huy những truyền thống tốt đẹp của báo chí cách mạng Việt Nam, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, tăng cường tính chiến đấu và tính nhân văn của báo chí, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn đại biểu tới thăm gian hàng trưng bày của Báo Thiếu niên Tiền phong với sự chào đón nồng nhiệt của nhà báo Nguyễn Đức Quang – Tổng Biên tập.

Bác Lê Mạnh Hùng - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương trò chuyện cùng Nhà báo Nguyễn Đức Quang tại gian hàng Báo Đội.

Hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Báo Thiếu niên Tiền phong, Báo Đội chúng mình đã mang tới Hội Báo lần này một gian hàng đầy ắp những ấn phẩm tiêu biểu: TNTP Thứ Tư, TNTP Chủ Nhật, TNTP Thứ Bảy, Cún Bông, Hoa Trạng Nguyên, Học trò cười,… thu hút được rất nhiều sự yêu mến, quan tâm của các nhà báo cũng như độc giả cả nước.

Các thế hệ Nhà báo, phóng viên của Báo Đội rạng rỡ trong ngày Hội báo toàn quốc.

Rất đông độc giả giành thời gian và tình cảm để quan tâm tới những ấn phẩm Báo Thiếu niên Tiền phong - người bạn đồng hành của thiếu nhi cả nước.

Ai cũng muốn lưu giữ những khoảnh khắc bên tờ báo Đội thân yêu.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tưng bừng ngày Hội Báo toàn quốc 2019 tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác