Biển đảo là tài sản vô cùng quý giá, là máu thịt của đất nước, mà cha ông ta đã bao đời phải đấu tranh, bảo vệ và giữ gìn. Nhất là trong những năm gần đây, khi biển đảo quê hương bao phen lại dậy sóng, thì trách nhiệm ấy còn được đặt lên đôi vai của những thế hệ trẻ hiện tại và mai sau. Với ý nghĩa đó, cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” thực sự là một hoạt động thiết thực, nhằm tuyên truyền sâu rộng đến các cán bộ, đoàn viên thanh niên, các bạn học sinh tại trường THCS Hợp Thành (Hải Phòng) nói riêng và cả nước nói chung, về tình yêu thiêng liêng với biển đảo quê hương. Từ đó nâng cao nhận thức, tăng cường đoàn kết toàn dân, củng cố tình yêu quê hương, biển đảo, đề cao trách nhiệm của công dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền của Tổ quốc.
Tưng bừng ngày hội

Mở đầu chương trình văn nghệ do học sinh trường THCS Hợp Thành biểu diễn.

Tưng bừng ngày hội

Nhà báo Nguyễn Trân Châu – Phó Tổng biên tập báo TNTP - Phó Giám đốc Quỹ Học bổng Vừ A Dính - Phó Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu” trao học bổng cho các em học sinh có thành tích học tập tốt.

Tưng bừng ngày hội

Đại tá Lê Huy Sinh – Phó Cục trưởng Cục Chính trị Cảnh sát biển và nhà báo Nguyễn Trân Châu tặng 5 chiếc xe đạp cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã vươn lên học giỏi.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức tranh tài trực tiếp giữa các đội chơi, các câu hỏi trắc nghiệm có nội dung liên quan đến biển đảo Việt Nam. Rất đông các bạn học sinh và phụ huynh đã đến cổ vũ cho các đội hoàn thành bốn phần thi được mang tên: “Ra khơi”, “Vượt sóng”, “Cập bến” và “Đặt mốc chủ quyền”. Kết thúc cả bốn phần thi, đội thi của lớp 9A1 đã xuất sắc giành giải nhất với phần thưởng trị giá 3 triệu đồng, kèm theo bằng khen của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam và giấy chứng nhận của Quỹ Học bổng Vừ A Dính.

Tưng bừng ngày hội

Các bạn học sinh tự tin trả lời các câu hỏi về biển, đảo quê hương của cuộc thi.

Tưng bừng ngày hội

Các bạn đã cố gắng hết mình “Đua thuyền trên cạn” để giải cứu đồng đội trong cuộc thi.

Tưng bừng ngày hội

Các khán giả đầy hào hứng, sôi nổi tham gia trò chơi và trả lời câu hỏi giành cho mình.

Tưng bừng ngày hội

Các cổ động viên luôn cháy hết mình cổ vũ cho các bạn trong từng phần thi đấu...

Tưng bừng ngày hội

... Và đội thi lớp 9A1 đã xuất sắc đoạt giải nhất của cuộc thi.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn Quỹ học bổng Vừ A Dính cũng đã đến thăm và giao lưu với các cán bộ chiến sĩ vùng Cảnh sát biển 1. Tại đây, quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu” đã trao tặng những suất học bổng đầy ý nghĩa đến con em chiến sĩ có thành tích học tập xuất sắc.

Tưng bừng ngày hội

Nhà báo Đỗ Thị Thanh Bình – Phó Tổng Biên tập báo TNTP - Phó Giám đốc Quỹ Học bổng Vừ A Dính và nhà báo Lưu Thu Hà – Trưởng ban biên tập Thiếu nhi Dân tộc trao bằng khen và học bổng cho con em các cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1.

Tưng bừng ngày hội

Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên các chiến sĩ trên tàu CSB 4036 thuộc Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1.

Vũ Hiếu