Mới đây, ban tổ chức Ngoại hạng Anh xác nhận Quỹ đầu tư công của Ả Rập Xê Út (PIF), cùng hai đối tác PCP Capital Partners và RB Sports & Media đã mua toàn bộ 100% cổ phần của câu lạc bộ Newcastle và nhanh chóng lên kế hoạch cho tương lai của đội bóng vùng đông bắc nước Anh.

Tờ La Gazzetta dello Sport đưa tin những ông chủ giàu có của Newcastle đã bắt đầu tìm kiếm một huấn luyện viên đủ tầm để đưa đội bóng đến những danh hiệu, và cái tên được nhắc tới là Antonio Conte.

Tỷ phú Ả Rập đề nghị HLV Conte dẫn dắt Newcastle - Ảnh 1
Giới chủ Newcastle muốn mời Conte

Mặc dù các cuộc đàm phán chính thức vẫn chưa bắt đầu, nhưng La Gazzetta cho rằng HLV Conte có thể sẽ bị cám dỗ nếu Newcastle, vì chiến lược gia người Ý luôn bị thu hút bởi các dự án nhiều tham vọng.

Trong sự nghiệp huấn luyện của mình, Antonio Conte đã thể hiện được đẳng cấp của mình khi từng 4 lần đưa các đội bóng lên ngôi vô địch Serie A. Đấu trường Ngoại hạng Anh cũng không còn xa lạ với cựu tiền vệ Juventus, bởi ông từng giúp Chelsea chinh phục thành công giải đấu khắc nghiệt nhất hành tinh ở mùa giải 2016/17.

Mùa giải năm ngoái, chiến lược gia 52 tuổi giúp Inter Milan lật đổ sự thống trị của Juventus ở Serie A. Tuy nhiên ngay sau đó Conte đã từ chức khi nhận thấy Inter Milan không đủ tham vọng trong tương lai.

Tỷ phú Ả Rập đề nghị HLV Conte dẫn dắt Newcastle - Ảnh 2
Conte không còn xa lạ với giải Ngoại hạng Anh

Thời điểm hiện tại, Conte chưa nhận lời dẫn dắt bất cứ đội bóng nào, dù không thiếu những câu lạc bộ lớn đã tìm đến ông từ đầu mùa. Những Real Madrid, Arsenal, Tottenham Hotspur và cả Barcelona được cho là đều đã liên hệ với Conte, nhưng chưa nhận được cái gật đầu từ chiến lược gia người Ý.

Theo Football Italia, nhiều khả năng Conte sẽ chỉ tái xuất băng ghế huấn luyện vào đầu mùa giải tới. Hiện tại ông đang đảm nhận vị trí chuyên gia Champions League cho Sky Sports Italy.