Tỷ phú Bill Gates cấm các con dùng điện thoại di động trước 14 tuổi 1Gia đình Bill Gates

Chia sẻ này được tỷ phú công nghệ Bill Gates đưa ra trong buổi trả lời phỏng vấn tờ Mirror (Tấm gương) của Anh.

Chia sẻ trên được dư luận khá chú ý, bởi bản thân Bill Gates là người từng sáng lập ra “ông lớn” của ngành công nghệ thế giới Microsoft. Theo đó, không chỉ cấm các con dùng điện thoại cho đến khi đủ 14 tuổi, ngay cả khi các con đã đủ tuổi sử dụng điện thoại di động, cũng không được phép dùng điện thoại trong bữa tối và hạn chế thời gian sử dụng trước khi đi ngủ. Vị tỷ phú nói: “Chúng tôi đặt ra thời gian cố định mà bọn trẻ không được xem các loại thiết bị trước giờ đi ngủ”.

Tỷ phú Bill Gates cấm các con dùng điện thoại di động trước 14 tuổi 2Ba con của tỷ phú Bill Gates

Được biết, tỷ phú Bill Gates có 3 con: Jennifer 20 tuổi, Rory 17 tuổi và Phoebe 14 tuổi. Ông bố tỷ phú nói: “Điện thoại nên được sử dụng vào việc gì tốt nhất – như bài tập về nhà hoặc giữ liên lạc với bạn bè. Chúng tôi không cho phép con dùng điện thoại di động lúc ăn, không cho con sử dụng điện thoại trước 14 tuổi”. Ông cũng chia sẻ rằng, các con có phàn nàn về việc các bạn của chúng được dùng điện thoại sớm hơn.

Vị tỷ phú cũng có một số quy định riêng khác trong việc dạy dỗ con cái, như: Các con ông phải tự làm việc nhà và được nhận một số tiền rất nhỏ, đủ để chi tiêu hàng ngày. Ngoài ra, không ít lần trả lời truyền thông, “ông trùm” công nghệ này khẳng định, phần lớn khối tài sản khổng lồ của ông sẽ được dành cho công tác từ thiện.

Tỷ phú Bill Gates cấm các con dùng điện thoại di động trước 14 tuổi 3

Thật đáng ngưỡng mộ phải không các ấy?

Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: Daily Mail