Tại một công viên hoang dã ở thị trấn Alice Springs, Úc, giữa hàng chục người xem, con chim đại bàng đã sà xuống và dùng móng vuốt để quắp lấy đầu của một cậu bé. Được biết cậu bé này khoảng 7 tuổi, đã bị xước mặt sau khi con đại bàng lao vào bạn ấy, thay vì đậu trên một cành cây như kế hoạch đã định sẵn của chương trình.

Úc: Đại bàng sà xuống bắt cậu bé giữa công viên 1

Đại bàng tấn công một bạn nhỏ 7 tuổi ở Úc.

Cậu bé và gia đình đến từ Albury Wodonga và đang trong chuyến du lịch đến Trung Úc. Tất cả người xem đều hoảng hốt khi nhìn thấy chiếc áo xanh của cậu bé suýt bị con đại bàng kéo đi.

Úc: Đại bàng sà xuống bắt cậu bé giữa công viên 2

Cậu bé đã bị thương ở mặt sau khi bị đại bàng tấn công.

Một nhân chứng tên Christine O'Connell cho biết rằng chương trình đã bị hủy bỏ sau khi vụ tai nạn diễn ra và đăng tải bức ảnh lên trang Instagram của mình với lời bình: "Tại một công viên hoang dã ở Alice Springs, chúng tôi quyết định đi xem một buổi trình diễn của các loài chim. Ngồi ngay trước chúng tôi là một cậu bé liên tục kéo chiếc áo".

Vì một lý do nào đó, thay vì bay về chỗ cành cây như quy định, nó đã bay thẳng đến chỗ cậu bé áo xanh và tấn công bạn ấy.

Úc: Đại bàng sà xuống bắt cậu bé giữa công viên 3

Buổi biểu diễn nhanh chóng bị hủy bỏ và cậu bé được đưa đến trung tâm y tế. Móng vuốt của con đại bàng rất lớn và cậu bé đúng là một người may mắn. Ban tổ chức chương trình cũng cho biết rằng đây là lần đầu tiên con vật này tấn công du khách khi đang biểu diễn.

Nhân viên của công viên hoang dã cho biết cậu bé không gặp vấn đề gì và vết thương trên mặt cậu rất nhẹ, không có gì nghiêm trọng xảy đến với sức khỏe của cậu bé này cả.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Daily Mail