Úc: Lạ lùng triệu con nhện giăng tơ phủ trắng xóa công viên

Vũ Hồng Loan
Một người phụ nữ đã chụp lại những bức ảnh ghê rợn này tại một công viên ở Yinnar, vùng Gippsland, bang Victoria, nước Úc.

Khung cảnh này quả là nỗi sợ hãi đối với những người sợ nhện. Hiện tượng này xảy ra khi hàng triệu con nhện di chuyển từ vùng đất thấp lên vùng đất cao hơn vì lũ lụt. 

Leslie Schmidt đang chơi trò Pokemon Go cùng bạn trai Bryce thì vô tình gặp cảnh tượng kì lạ này.

Mạng nhện phủ trắng một công viên ở Úc.

"Chúng tôi đang cố gắng bắt một con Meowph (con vật ảo trong trò chơi Pokemon) thì đột nhiên nhận ra chúng tôi đang bị bao vây bởi mạng nhện. Chúng tôi đã chết lặng, cảnh tượng này vừa giống Giáng sinh, vừa giống Halloween", Schmidt cho biết.

Leslie Schmidt nhìn thấy cảnh tượng này khi đang chơi trò Pokemon Go.

Mưa lớn trong khu vực đã khiến "đội quân" nhện phải di chuyển đến vùng đất cao hơn. Chúng giăng tơ trên đường đi khiến cả công viên bị bao trùm bởi một "tấm chăn" mạng nhện.

Schmidt cho biết cô định lao vào xem tơ nhện nhưng đã không dám vì sợ nhện có độc. "Chúng tôi không dám đến quá gần, nhưng đây có lẽ là điều lạ thường nhất mà tôi từng thấy", cô chia sẻ thêm.

Những bức ảnh này trông như một ác mộng thực sự với những ai sợ nhện.

Hiện tượng này xảy ra khi những con nhện bò qua các thảm thực vật và thả tơ. Gió thổi tơ đi và tạo thành những "tấm chăn" phủ kín thảm thực vật công viên. Hiện tượng có thể khiến cả một cánh đồng hay bãi cỏ bị phủ kín dưới lớp mạng nhện trắng xóa. Hiện tượng xảy ra này đã khiến cho nhiều người không khỏi sững sờ và cũng khá thú vị.

Đây không phải là lần đầu tiên người ta bắt gặp hiện tượng này. Năm 2012, lũ lụt nghiêm trọng ở thành phố Wagga Wagga nước Úc đã khiến hàng ngàn con nhện phải giăng tơ để tìm đến những vùng đất cao hơn. Toàn bộ bãi cỏ trong khu vực bị bao trùm bởi một "tấm chăn" tơ nhện, các sinh vật này dường như muốn thoát khỏi lũ lụt nghiêm trọng khiến 9000 người phải di tản khỏi thị trấn.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Daily Mail

Bạn đang đọc bài viết Úc: Lạ lùng triệu con nhện giăng tơ phủ trắng xóa công viên tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Tuổi trẻ Khánh Hòa khởi công Công trình thanh niên cấp T.Ư

Ngày 18/3, Ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn phối hợp cùng Tỉnh đoàn Khánh Hòa và các đơn vị tài trợ tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình thanh niên cấp trung ương “Sân thể thao cộng đồng” và công trình thanh niên cấp tỉnh “Đường cờ tổ quốc” tại xã miền núi Khánh Đông, huyện Khánh Vĩnh.

14h chiều 17/3/2023: Khai mạc Diễn đàn “Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn”

Đúng 14h chiều nay (17/3) sẽ diễn ra Diễn đàn “Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn" nhằm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, góp ý của thanh niên trong và ngoài nước; đồng thời cung cấp, trao đổi, chia sẻ các chủ trương, chính sách về công tác chăm lo, giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ, đặc biệt là những điểm mới của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Tổng kết phong trào “Thiếu nhi Đà Nẵng – Làm nghìn việc tốt”

Mới đây, Thành Đoàn – Hội đồng Đội thành phố Đà Nẵng tổ chức tổng kết phong trào “Thiếu nhi Đà Nẵng – Làm nghìn việc tốt” kỷ niệm 60 năm triển khai phong trào “Nghìn việc tốt” trên địa bàn thành phố và Tuyên dương “Thủ lĩnh Khăn quàng đỏ” Thành phố Đà Nẵng năm học 2022- 2023.