V-League 2022 trước ngày khởi tranh: đau đầu vì COVID-19

Việt Nguyễn
Gần như toàn bộ các CLB tham dự V-League 2022 đều có cầu thủ dương tính với COVID-19. Thậm chí, một vài đội có hơn 2/3 quân số "dính" bệnh.

Mùa giải V-League năm ngoái đã không thể diễn ra do dịch bệnh hoành hành, Night Wolf V-League 2022 được hứa hẹn sẽ hấp dẫn bởi sự đầu tư mạnh mẽ của các đội bóng. Tuy nhiên, BTC giải đấu và các CLB đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ kế hoạch khi đại dịch vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp.

Ngay ở vòng mở màn, đã có trận đấu phải hoãn lại vì COVID-19. Cụ thể, cuộc đối đầu giữa Hà Nội và Thanh Hóa tại Hàng Đẫy đã bị tạm hoãn. Đội bóng Thủ Đô có 5 cầu thủ dương tính trong khi đối thủ là CLB Thanh Hóa có tới 18 ca dương tính với SARS-CoV 2.

Một cặp đấu khác giữa CLB Bình Định và Viettel cũng suýt nữa phải hủy bỏ do đội bóng đất võ có văn bản xin hoãn trận đấu gửi lên VPF. Tuy nhiên sau buổi xét nghiệm diễn ra vào sáng 24/2, 1 ngày trước trận dấu, CLB Bình Định vẫn có đủ 14 cầu thủ để đăng ký với BTC Giải. Trận đấu dự tính sẽ diễn ra bình thường.

"Đội bóng có khá nhiều cầu thủ mắc COVID-19 nhưng vẫn đủ người để thi đấu. Chúng tôi xác định rằng, có bao nhiêu thì chơi bấy nhiêu. Bản thân tôi từng mắc bệnh và đã khỏi từ 4 ngày trước, sẵn sàng cho trận mở màn", tiền đạo Mạc Hồng Quân của CLB Bình Định cho biết.

Các đội bóng còn lại của V-League cũng không có đủ lực lượng mạnh nhất để thi đấu trong loạt trận mở màn. SLNA vắng mặt HLV trưởng Nguyễn Huy Hoàng và một số cầu thủ do cách ly y tế.

Tương tự như vậy, CLB Hà Tĩnh, SHB Đà Nẵng, Hải Phòng, Nam Định đều có trên dưới 10 cầu thủ từng dương tính với COVID-19. Nhiều nhất có lẽ là CLB Nam Định khi đội bóng chỉ còn mình HLV Nguyễn Văn Sĩ chưa là F0. May mắn là các cầu thủ còn lại đã kịp hồi phục và đủ quân số để đón tiếp HALG.

Trích lời Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc, điều lệ V-League năm nay có quy định đặc biệt, mỗi đội được đăng ký 35 cầu thủ, tối thiểu trong 1 trận đấu phải có 11 cầu thủ chính thức và 3 cầu thủ dự bị trong đó phải có thủ môn.

Trong trường hợp đến ngày diễn ra trận đấu mà các CLB không đảm bảo đủ số lượng cầu thủ đăng ký vì lí do COVID-19, trận đấu sẽ phải hoãn lại. BTC sẽ sắp xếp đấu bù vào thời gian phù hợp và các đội bóng phải chấp hành.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết V-League 2022 trước ngày khởi tranh: đau đầu vì COVID-19 tại chuyên mục Thể thao của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thể thao khác