Theo đó, trong buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam trên đất UAE, Văn Thanh đã dính một chấn thương và phải kết thúc buổi tập sớm hơn các đồng đội. Hiện vẫn chưa biết mức độ nặng nhẹ của chấn thương này, tuy nhiên theo những hình ảnh ghi lại thì dường như Văn Thanh gặp một chấn thương ở vùng ống đồng chân trái. 

Đây chắc chắn là thông tin không vui đối với HLV Park Hang Seo bởi chỉ còn 5 ngày nữa, ĐT Việt Nam sẽ bước vào trận đấu quan trọng với ĐT Trung Quốc ở vòng loại thứ 3 bảng B World Cup 2020. Với việc Trọng Hoàng vắng mặt vì thoát vị đĩa đệm, Văn Thanh được đánh giá là ứng cử viên số 1 thay thế ở vị trí hậu vệ cánh phải.

ewee - Ảnh 1
Văn Thanh nhăn nhó vì chấn thương trong buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam trên đất UAE - Ảnh FPT Play.

Tuy nhiên, trong trường hợp Văn Thanh không kịp bình phục, HLV Park Hang Seo sẽ phải tính đến việc thử nghiệm những cầu thủ khác trám vào vị trí hậu vệ cánh phải. Và Hồ Tấn Tài là cái tên thích hợp nhất trong đội hình của ĐT Việt Nam hiện tại, ngoài ra còn có Văn Xuân. Dù vậy cả Tấn Tài và Văn Xuân đều chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu ở đấu trường quốc tế.

Ngay sau khi nhận được thông tin Văn Thanh chấn thương, báo chí Trung Quốc đã không giấu nỗi sự vui mừng. Theo đó, tờ Suho đã đăng tải một bài báo với tiêu đề: "Tin tốt. Tuyển Việt Nam có thêm một hậu vệ chấn thương. ĐT Trung Quốc sẽ thắng nếu tận dụng cơ hội này".

"Tuyển Việt Nam vừa đến UAE đã gặp phải tin dữ. Điều này khiến cho HLV Park Hang Seo phải đối mặt với cơn khủng hoảng ở hàng thủ. Tiền vệ trái Wu Lei sẽ có cơ hội khi các hậu vệ phải của ĐT Việt Nam liên tục dính chấn thương", Sohu phân tích.

ewee - Ảnh 2
Hình ảnh của Văn Thanh trước khi gặp chấn thương - Ảnh VFF.
ewee - Ảnh 3
Hồ Tấn Tài có thể thay thế Văn Thanh ở vị trí hậu vệ cánh phải - Ảnh VFF.

Trong thời gian gần đây, ĐT Việt Nam liên tục phải đón nhận những tin không vui về tình hình lực lượng. Đáng tiếc nhất là sự vắng mặt của Trọng Hoàng, Văn Hậu, Minh Vương và thủ môn Văn Lâm. Trong khi đó, Bùi Tiến Đũng, Đình Trọng và Thành Chung cũng chỉ vừa mới bình phục chấn thương và khả năng ra sân vẫn còn bỏ ngỏ. Dù vậy ĐT Việt Nam vẫn đang có lợi thế tinh thần nhiều hơn ĐT Trung Quốc.

Hiện tại, thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn duy trì tập luyện, mặc dù chênh lệch múi giờ 3 tiếng, cũng như điều kiện thời tiết nóng ẩm hơn so với Việt Nam, nhưng điều này không ảnh hưởng đến các cầu thủ bởi toàn đội đã có dịp làm quen với sự khác biệt này trước đó. Tin vui là các cầu thủ mới trở lại sau chấn thương như Đình Trọng, Thành Chung, Tiến Dũng đều đã "nuốt trọn" khối lượng bài tập.