Vẻ đẹp trên cặp nạng gỗ của nữ sinh ĐH Tôn Đức Thắng: Bé nhỏ nhưng rực rỡ

Lại Ninh 09:11 13/04/2021

Nếu bạn là người bình thường có đủ tay chân thì bạn đã may mắn hơn cô gái dưới đây hàng nghìn lần rồi!

Ai cũng mong muốn mình được sinh ra với một cơ thể lành lặn và một sức khỏe bình thường. Nhưng cuộc sống vốn chẳng công bằng khi đã cướp đi của cô bạn một bên chân phải, khiến những ngày sau đó tưởng chừng như rất tăm tối.

Đó là câu chuyện của nữ sinh năm nhất khoa Mỹ thuật Công nghiệp, trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP. HCM). Theo tìm hiểu, từ khi 5 tuổi, trong lúc đang chơi đùa cô bạn bị ngã, vết thương nặng đã làm gãy phần xương trên chân phải. Sau đó ít lâu, chân sưng to bất thường, hình thành một khối u nên bác sĩ bắt buộc phải tháo khớp chân nếu không sẽ hoại tử.

Hình ảnh cực đẹp về nữ sinh ĐH Tôn Đức Thắng trên mạng xã hội : Nghị lực 15 năm đi học bằng nạng gỗ - Ảnh 1
Hình ảnh xúc động về nữ sinh năm nhất khoa Mỹ thuật Công nghiệp, Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM). 

Tuy nhiên, không vì mất đi một bên chân mà cô bạn buông xuôi tất cả. Dù gia đình cố tìm cho cô bạn một công việc nhẹ nhàng nhưng cô vẫn quyết tâm đi học, tự lo cho cuộc sống của mình. Cô bạn chọn ở kí túc xá và hàng ngày tự tới giảng đường bằng đôi nạng gỗ. Nữ sinh năm nhất còn muốn tìm một công việc làm thêm để phụ giúp ba mẹ.

Hình ảnh cực đẹp về nữ sinh ĐH Tôn Đức Thắng trên mạng xã hội : Nghị lực 15 năm đi học bằng nạng gỗ - Ảnh 2
Dù gia đình cố tìm cho cô bạn một công việc nhẹ nhàng nhưng cô vẫn quyết tâm đi học, tự lo cho cuộc sống của mình. 

Hình ảnh cô gái xinh xắn, nhỏ nhắn ngày ngày chống nạng gỗ đến trường đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ. Đây là nguồn năng lượng tích cực giúp mọi người lạc quan, tự tin vượt qua mọi khó khăn trong cuộc đời. Bạn bè của nữ sinh gần như đã không còn xa lạ với hình ảnh chiếc nạng gỗ cùng cô gái bé nhỏ. Giờ đây, nữ sinh chính là niềm tự hào của thầy cô và bạn bè về nghị lực phi thường vượt qua số phận. Giống như một câu nói của Liệt sĩ, Bác sĩ Đặng Thùy Trâm: "Đời người phải trải qua nhiều giông tố nhưng không được cúi đầu trước giông tố". Và câu chuyện của nữ sinh này chính là câu chuyện vượt qua "giông tố" cuộc đời.

Hình ảnh cực đẹp về nữ sinh ĐH Tôn Đức Thắng trên mạng xã hội : Nghị lực 15 năm đi học bằng nạng gỗ - Ảnh 3
Hình ảnh cô gái xinh xắn, nhỏ nhắn ngày ngày chống nạng gỗ đến trường đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ.

Tin đọc nhiều