Trong hợp đồng gia hạn một năm với VFF, một điều khoản rất quan trọng đã nêu rõ việc HLV Park Hang Seo sẽ ngừng dẫn dắt U23 Việt Nam sau chiến dịch SEA Games 31.

Điều này đồng nghĩa với việc chiến lược gia sinh năm 1957 sẽ không còn là HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam tham dự vòng chung kết U23 châu Á diễn ra vào tháng 6 tới tại Uzbekistan. Đây là bước ngoặt khi mà giải đấu ở quốc gia Trung Á sẽ là lần đầu tiên sau nhiều năm đội tuyển U23 Việt Nam không còn được cựu trợ lý của huấn luyện viên Guus Hiddink dẫn dắt.

VFF đã tìm ra ứng viên thay HLV Park Hang Seo ở U23 Việt Nam - Ảnh 2
(Ảnh: VFF)

Theo nhiều nguồn tin, đội U23 Việt Nam sẽ công bố tân HLV trưởng mới và người cũng đến từ Hàn Quốc. Quá trình chọn lựa ứng viên đã tiến tới những bước cuối cùng và thời điểm VFF công bố chính thức cái tên dẫn dắt U23 Việt Nam chỉ là vấn đề thời gian. Được biết, VFF đã tìm kiếm HLV trưởng thay ông Park từ đầu năm. Trong đó, chính HLV Park Hang Seo và công ty đại diện sẽ hỗ trợ VFF tìm HLV trưởng đội U23 Việt Nam.

Điều này sẽ đảm bảo tính kế thừa mang lại sự thống nhất cao trong các phương pháp huấn luyện, lối chơi và công tác nhân sự. Đồng hương của HLV Park Hang Seo sẽ được ông tận tình hỗ trợ trước khi bắt tay vào công việc ở đội U23.

VFF đã tìm ra ứng viên thay HLV Park Hang Seo ở U23 Việt Nam - Ảnh 1
(Ảnh: Báo giao thông)

Tại SEA Games 31, đội U23 Việt Nam sẽ thi đấu trong khoảng thời gian từ ngày 6 đến 22/5 với quyết tâm bảo vệ tấm huy chương vàng trên sân nhà. Theo điều lệ, thành phần đội U23 Việt Nam dự SEA Games 31 sẽ là đội U23+3 (đội tuyển U23 và 3 cầu thủ có độ tuổi trên 23).

Ở kỳ SEA Games 30 năm 2019, đội tuyển U22+2 của Việt Nam đã lần đầu tiên trong lịch sử giành huy chương vàng. Hùng Dũng và Trọng Hoàng là 2 cầu thủ trên 22 tuổi được HLV Park Hang Seo lựa chọn bổ sung vào đội U22 Việt Nam tại SEA Games 30. Tháng 4 là thời điểm Bản tổ chức tiến hành bốc thăm môn bóng đá nam SEA Games 31 và một số môn thể thao đồng đội khác. Sau SEA Games, ông Park sẽ trở lại vai trò HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam.