Sau khi mùa giải năm nay kết thúc, Man Utd sẽ mời về Old Trafford một vị chiến lược gia mới. Bên cạnh những cái tên như Erik ten Hag hay Mauricio Pochettino, huyền thoại Roy Keane cho rằng Diego Simeone cũng là một vị thuyền trưởng mà Quỷ Đỏ nên theo đuổi.

Cụ thể, trong một phát biểu cách đây không lâu ông đã nói như sau: "Simeone sở hữu cá tính phù hợp để dẫn dắt Man Utd vào thời điểm hiện tại. Ông ấy đang gặp khó khăn tại Atletico Madrid và việc của Quỷ Đỏ là phải tìm cách mời ông ấy về Old Trafford.

Simeone đã làm được những điều tuyệt vời tại Tây Ban Nha. Dù là một huấn luyện viên cực kỳ cá tính, ông ấy lại chẳng bao giờ có vấn đề với các học trò của mình. Tôi tin rằng nếu có Simeone ở câu lạc bộ, mọi thứ sẽ được vận hành một cách trơn tru".

Diego Simeone là một huấn luyện viên đẳng cấp nhất nhì làng túc cầu hiện tại
Diego Simeone là một huấn luyện viên đẳng cấp nhất nhì làng túc cầu hiện tại

Tuy nhiên theo cựu danh thủ Paul Parker, Man Utd sẽ khó lòng có thể thuyết phục nhà cầm quân người Argentina đến Old Trafford:

"Những yêu cầu của ông ấy có thể sẽ không thể được đáp ứng tại Man Utd. Chắc chắn rồi, Diego Simeone không muốn tới Old Trafford và trải qua những điều mà những người tiền nhiệm từng trải qua.

Không chỉ Simeone, những người cộng sự của ông ấy cũng sẽ đặt ra câu hỏi rằng liệu Man Utd có thể làm gì để giúp đỡ thuyền trưởng của mình trong công cuộc chinh phục các danh hiệu lớn".

Có lẽ Man Utd sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc mời Diego Simeone về Old Trafford. Khoan nói đến chuyện Atletico Madrid có thực sự sẵn sàng chia tay ông thầy người Argentina hay không, dù họ định vậy thì cũng sẽ chẳng dễ để Quỷ Đỏ ký hợp đồng với El Cholo.

Paul Parker cho rằng Man Utd không có nhiều cơ hội để mời Simeone về Old Trafford
Paul Parker cho rằng Man Utd không có nhiều cơ hội để mời Simeone về Old Trafford

Lý do là tại sân Wanda Metropolitano, Simeone được trao nhiều quyền lực và có tiếng nói lớn trong các quyết định chuyên môn của câu lạc bộ. Thế nhưng ở Man Utd, tiếng nói của các huấn luyện viên không có trọng lượng lớn như khi Sir Alex Ferguson còn dẫn dắt câu lạc bộ và điều này hẳn sẽ khiến Simeone phải đắn đo.