Vì sao Hoàng tử nhí nước Anh mặc quần soóc quanh năm? 1

Theo đó, đây thực chất là một truyền thống của tầng lớp hoàng gia và quý tộc Anh. Chuyên gia nghi thức William Hanson giải thích: “Đây là một trong những nét đặc trưng của người Anh khi cho các bé trai mặc quần soóc. Theo quy định, quần dài thường dành cho bé trai lớn và những người đàn ông, trong khi đó, quần soóc dành cho những cậu bé nhỏ tuổi. 

Đó là một trong những đặc điểm để phân biệt tầng lớp trong xã hội Anh. Mặc dù thời gian đã dần thay đổi, thế nhưng, khi một cậu bé mặc quần dài, cậu ấy sẽ được coi là xuất thân từ tầng lớp trung lưu, thay vì thượng lưu. Và không ai trong Hoàng gia Anh muốn được xếp vào tầng lớp ấy”.

Vì sao Hoàng tử nhí nước Anh mặc quần soóc quanh năm? 2

Thực tế cho thấy, không chỉ có Hoàng tử nhí George mà cả Thái tử Charles, Hoàng tử William và Hoàng tử Harry luôn mặc quần soóc khi còn nhỏ. Cũng theo ông Hansan, theo truyền thống, đến 8 tuổi, những “cậu bé Hoàng gia” sẽ được cho phép mặc quần dài.

Vì sao Hoàng tử nhí nước Anh mặc quần soóc quanh năm? 3

Với mái tóc xoăn vàng bồng bềnh, gương mặt bầu bĩnh, Hoàng tử nhí George - con trai của công nương Kate và Hoàng tử William là một trong những nhân vật Hoàng gia được yêu mến nhất ở xứ sở sương mù. Bạn nhỏ này chào đời ngày 22/7/2013 tại bệnh viện St.Mary ở thủ đô London.

Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: Elle