Nếu là fan của nhà văn tài hoa Nguyễn Nhật Ánh, chắc hẳn bạn đã từng hồi hộp xem phiên bản điện ảnh của các tác phẩm như: Kính vạn hoa, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh,... Giờ đây, người hâm mộ càng hào hứng hơn khi biết thông tin đạo diễn Victor Vũ sẽ bắt tay với nhà văn nguyễn Nhật Ánh, đưa tác phẩm “Mắt biếc” lên màn ảnh.

Cùng với “Thằng quỷ nhỏ”, “Cô gái đến từ hôm qua”, “Cửa sổ window”,... thì “Mắt biếc” là cuốn truyện viết về tình yêu của thanh thiếu niên. Đây được xem là một trong những tác phẩm tiêu biểu về Nguyễn Nhật Ánh, từng được dịch để giới thiệu với độc giả Nhật Bản.

“Mắt biếc” đưa người đọc trở về một ngôi làng tên là làng Đo Đo (xã Bình Quế, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam - cũng là nguyên quán của tác giả). Ở đó có tuổi thơ tuyệt đẹp của một cậu bé cùng cô bạn hàng xóm có đôi mắt mênh mênh, dự báo về tương lai nhiều thăng trầm. Tình bạn trẻ thơ dần dần biến thành tình yêu thầm lặng, nhừng rồi cả hai đều chẳng đến được với nhau vì những cám dỗ xung quanh. Ở “Mắt Biếc” có một tình bạn thuở thơ ấu, một tình yêu thầm lặng, giản dị lạ lùng và lãng mạn đến cực đoan.

Victor Vũ nổi tiếng với phong cách làm phim đa dạng và thể loại nào cũng đạt được nhiều thành công. Nhưng nếu để ý bạn sẽ thấy trong số 14 bộ phim của Victor Vũ từng thực hiện chưa hề có chủ đề về tình yêu thuần khiết. Như vậy, “Mắt biếc” sẽ là tác phẩm đầu tiên mà Victor Vũ bước vào con đường “chỉ biết yêu thôi”.

Dự kiến, “Mắt biếc” sẽ bấm máy từ tháng 3/2019.