Việt Nam xuất sắc giành 4 Huy chương tại Olympic Sinh học quốc tế 2016

Nguyễn Hà
Cuộc thi Olympic Sinh học lần thứ 27 được tổ chức tại Việt Nam đã khép lại. Đoàn học sinh nước chủ nhà xuất sắc giành 1 HCV, 1 HBC và 2 HCĐ.

Olympic Sinh học quốc tế (IBO) 2016 được tổ chức từ ngày 17 đến 24-7-2016, tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội IBO 2016 với sự tham dự của  71 đoàn đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới với 238 giáo viên và 264 học sinh. Đây được coi là con số kỷ lục trong lịch sử các kỳ IBO.

Thí sinh tham dự IBO sẽ trải qua hai phần thi lý thuyết và thực hành. Các phần thi này sẽ được tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Đề thi lý thuyết và thực hành đều do đội ngũ giáo viên, các nhà khoa học Sinh học của Việt Nam tiến hành xây dựng cẩn thận qua nhiều vòng, đảm bảo vừa đạt chuẩn quốc tế, vừa có sắc thái mới.

Sau 4 ngày dự thi, kết quả cuối cùng đã chính thức được công bố. Tổng số huy chương đã trao cho các bạn học sinh là 151, trong đó có 26 huy chương vàng, 51 huy chương bạc, 74 huy chương đồng. Đội tuyển Olympic Sinh học Việt Nam tham dự với 4 thí sinh và thật xuất sắc khi giành được 1 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ.

Thí sinh duy nhất giành vàng về cho đội chủ nhà là Vũ Thị Chinh - Trường Trung học phổ thông Chuyên Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội). Bạn thí sinh Lê Thị Hồng Hoa - Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam. giành huy chương bạc, còn Nguyễn Ngọc Minh Hải - Trường Trung học phổ thông Chuyên Hạ Long (Quảng Ninh) và Nguyễn Đắc Hiếu - Trường Trung học phổ thông Chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa), giành huy chương đồng.

Bảng kết quả của 4 thí sinh Đoàn học sinh Việt Nam dự Olympic Sinh học quốc tế 2016.

Việt Nam tham dự IBO lần đầu tiên năm 1996. Cho đến nay, các thế hệ học sinh Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ với 2 Huy chương Vàng, 11 Huy chương Bạc và 47 Huy chương Đồng.

Trong những năm trước đây, Việt Nam đã từng đăng cai tổ chức thành công các kỳ thi Olympic Vật lý châu Á năm 2004, Olympic Toán học quốc tế năm 2007, Olympic Vật lý quốc tế năm 2008, Olympic Hoá học quốc tế năm 2014, để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng bạn bè quốc tế, mang lại niềm tin tưởng, sự quý mến của bạn bè quốc tế hình ảnh về đất nước, con người và nền văn hóa truyền thống lâu đời của Việt Nam. Tiếp nối thành công các kỳ Olympic quốc tế tại Việt Nam trước đây, việc tổ chức Olympic Sinh học quốc tế 2016 góp phần thực hiện đường lối đối ngoại, chủ trương hội nhập của Đảng và Nhà nước; tăng cường hợp tác với các nước trong khu vực và thế giới. Olympic Sinh học lần thứ 28 tiếp theo sẽ được tổ chức tại Anh.

Ngọc Hà

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam xuất sắc giành 4 Huy chương tại Olympic Sinh học quốc tế 2016 tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Tưởng niệm 92 năm ngày hy sinh của Anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng

Tối 20/11 vừa qua, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Huyện đoàn Thạch Hà và trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng tổ chức Lễ thắp nến tri ân tưởng niệm 92 năm ngày hy sinh của Anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng (21/11/1931 – 21/11/2023) tại khu tưởng niệm Lý Tự Trọng (xã Việt Tiến, H.Thạch Hà, Hà Tĩnh).

Khởi động chương trình “Thần đồng Cờ tướng Việt Nam 2023” và khởi tranh Giải Cờ tướng “Trạng cờ Đất Việt 2023”

Nhiều hoạt động lớn do Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam phối hợp tổ chức vừa được diễn ra ngày 18/11/2023 tại Hà Nội, đó là lễ khởi động chương trình Thần đồng Cờ tướng Việt Nam 2023 và khởi tranh giải Trạng Cờ đất Việt 2023. Người chơi đoạt giải cao sẽ được tính điểm ELO.