Ngày hội đã thu hút hơn 400 bạn học sinh đến từ các trường TH và THCS trên địa bàn thanh phố về tham dự.

Bằng các vật dụng như thước, kéo, hồ dán, giấy màu, khung tre, que gỗ, … các bạn nhỏ đã thỏa sức để sáng tạo, thực hiện ý tưởng của mình để làm ra những chiếc đèn lồng vô cùng khéo léo. Ngày hội đã thực sự tạo cho các bạn học sinh một sân chơi thú vị và ý nghĩa, nâng cao tinh thần tự lực, tự học hỏi và kích thích sự sáng tạo. Tại Ngày hội, các bạn nhỏ còn có cơ hội thể hiện tài năng của mình cũng như gặp gỡ, giao lưu và học hỏi với những người bạn mới.

Bạn Nguyễn Quỳnh Trang, học sinh lớp 9/2, THCS Huỳnh Bá Chánh (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng), chia sẻ: “Mình rất vui khi được tham gia làm lồng đèn cùng các bạn, đến với sân chơi này mình có cơ hội quen được nhiều bạn mới, trao đổi với nhau về những kinh nghiệm trong học tập, cũng như tham gia các hoạt động ngoại khoá, hội thi vui nhộn như thế này”.

Bên cạnh đó, BTC chương trình đã có những sự viên vô cùng ý nghĩa tới các bạn học sinh, nhất là những bạn có hoàn cảnh khó khăn khi bước vào năm học mới, giúp các bạn thêm vững tin trong học tập và cố gắng phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Toàn bộ lồng đèn sau khi dự thi, Hội đồng Đội thành phố lưu giữ, và sẽ trao tặng các trung tâm bảo trợ, nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường vùng sâu, vùng xa.