Có lẽ bạn đã quen với việc các stylist của idol Kpop thường “cắt xẻ” quần áo để tạo ra bộ đồ diễn vừa đẹp lại độc - lạ. Và từ đó, những chiếc quần “què” đã ra đời, đây là những quần được cắt rời và biến tấu lại sao cho vừa lạ lẫm mà vẫn đủ đẹp mắt.

Nhưng trên thực tế, phải biến tấu lại rất khéo thì người mặc mới không bị “dìm”. Tại Kpop, có hai trường hợp mặc quần “què” mà nhận lại phản ứng trái ngược của khán giả - đó chính là Red Velvet và BLACKPINK. Trong khi Red Velvet bị chê với chiếc quần cắt theo kiểu dáng khó hiểu trong ca khúc Dumb Dumb thì BLACKPINK lại được khen bởi stylist đã cắt - ghép chiếc quần theo một cách thông minh. Thay vì cắt một phần quần thì stylist đã cắt hẳn chiếc quần ra làm hai phần rồi nối lại bằng phần đai khâu thêm. Bằng cách này, các nghệ sĩ vừa khoe được đôi chân thon thả của mình mà lại vẫn giữ được phom dáng của chiếc quần.

Đến Red Velvet cũng gặp khó khăn với những chiếc quần 'què'.        Còn BLACKPINK thì dễ dàng vượt qua item khó nhằn này.             
Đến Red Velvet cũng gặp khó khăn với những chiếc quần "què".

wc_2_2dep
Còn BLACKPINK thì dễ dàng vượt qua item khó nhằn này.

wc_3_2dep

 

 

Nhưng ít người nhớ ra rằng, BLACKPINK hay Red Velvet không phải những người đi đầu trong mốt diện “quần què”. Ngay tại Việt Nam đã có 2 người nổi tiếng từng tự tin diện kiểu quần này, nhưng lại nhận về phản ứng trái chiều.

Đầu tiên là Sơn Tùng, trước khi thành chủ tịch mặc những bộ vest đầy lịch lãm, nam ca sĩ đã khiến người hâm mộ phải “cạn lời” với chiếc quần phá cách. Năm 2016, anh đã xuất hiện trước công chúng với một chiếc quần jeans ống ngắn ống dài. Không ai nhìn được sự tinh tế hay thời trang trong một chiếc quần như vậy. Và nhiều người gọi quần của Sơn Tùng bằng cái tên: quần “chó táp”. 

 - Ảnh 7

 

Tiếp theo đó chính là Hương Giang. Khi chưa đăng quang Hoa hậu chuyển giới, cô nàng rất thích thử nghiệm phong cách hầm hồ xen lẫn quyến rũ. Và rồi chiếc quần “què” cũng được cô ưu ái mang đi dự sự kiện. Mặc dù đã cố tỏ ra tinh tế khi mặc thêm quần lưới bên trong, nhưng Hương Giang vẫn không thể ghi điểm với chiếc quần này. Đúng là hình ảnh của Hương Giang có lạ lẫm nhưng không hề đẹp thêm.

 - Ảnh 7

 

Tiếp đến là hoa hậu H’Hen Niê cũng có diện bộ đồ bó sát cùng chiếc “quần què” để khoe khéo đôi chân dài. Nàng hậu cũng khéo léo đi đôi bôi đùi cao để tổng thể không bị kệch cỡm, tuy không bị phản đối nặng nề như Hương Giang và Sơn Tùng nhưng bộ đồ này cũng không được đánh giá quá cao.

 - Ảnh 7

 

Tuy nhiên ca sĩ Min lại lọt top sao mặc đẹp ở Seoul Fashion Week một phần nhờ "quần què". Nữ ca sĩ đã diện chiếc quần này trong phong cách cá tính, cô vẫn giữ lại lớp quần ngoài để bộ đồ không quá hở hang. 

Min đã lọt top trang phục đẹp khi tham dự Seoul Fashion Week.
Min đã lọt top trang phục đẹp khi tham dự Seoul Fashion Week.