Vượt qua chủ nhà, SLNA lần thứ 6 nâng cao Cup vô địch giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc 1

Có mặt theo dõi trận Chung kết có nhà báo Nguyễn Phan Khuê - Uỷ viên Hội đồng Đội T.Ư - Tổng Biên tập báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng - Trưởng Ban Tổ chức giải, chú Lê Hoài Anh - Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - Đồng Trưởng Ban Tổ chức giải, chú Phan Đình Phùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, chú Phạm Văn Bảy – Giám đốc sở VHTT và Du lịch tỉnh Phú Yên, chú Nguyễn Văn Sơn - Giám đốc kinh doanh công ty cổ phần IDP khu vực miền Nam với nhãn hàng Kun cùng đông đảo khán giả và người hâm mộ ở thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Vượt qua chủ nhà, SLNA lần thứ 6 nâng cao Cup vô địch giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc 2

Trận chung kết giữa U11 SLNA và U11 Phú Yên thực sự là màn đối đầu hấp dẫn khi một bên đang là đội đương kim vô địch và một bên là chủ nhà của VCK. Những phút đầu, với sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà, U11 Phú Yên đã thi đấu rất tập trung và có những tình huống tấn công nguy hiểm về phía cầu môn của SLNA nhưng không thành công.

Cuối hiệp 1, Phan Anh Lực (16) đã có một cú sút xa rất mạnh khẽ chạm vào chân một cầu thủ Phú Yên bay vào lưới mở tỷ số 1-0 cho U11 SLNA.

Vượt qua chủ nhà, SLNA lần thứ 6 nâng cao Cup vô địch giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc 3

Sang hiệp 2, ngay phút thứ 22, từ một quả phạt góc của số 5 Bùi Ngô Bảo Nam, cầu thủ Đậu Quang Hưng (7) đã đệm bóng vào lưới TM Lê Chăm Chứng ghi bàn nâng tỉ số lên 2-0 cho U11 SLNA.

Vượt qua chủ nhà, SLNA lần thứ 6 nâng cao Cup vô địch giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc 4

Trong suốt hiệp 2, đội chủ nhà Phú Yên vẫn không thể cải thiện được tình thế trong khi U11 SLNA thoải mái triển khai các đợt tấn công. Cuối cùng thì U11 SLNA cũng có được bàn thắng thứ 3 sau một phả phản lưới nhà của cầu thủ bên phía Phú Yên. 3-0 cũng là tỷ số cuối cùng của trận Chung kết.

Vượt qua chủ nhà, SLNA lần thứ 6 nâng cao Cup vô địch giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc 5

Đánh bại chủ nhà U11 Phú Yên, các cầu thủ nhí xứ Nghệ lập kỳ tích tại Giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc khi 4 năm liên tiếp vô địch. Cú “poker” vô địch này giúp nâng số lần vô địch của U11 SLNA lên con số 6, đồng thời phá vỡ kỉ lục của U11 Hải Dương. Trước đó, SLNA đã vô địch giải đấu này vào các năm 2001, 2002, 2017, 2018, 2019. Đây thực sự là một kỷ lục đáng tự hào và một lần nữa cho thấy sự thành công trong đào tạo trẻ của Sông Lam Nghệ An.

Vượt qua chủ nhà, SLNA lần thứ 6 nâng cao Cup vô địch giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc 6

Vượt qua chủ nhà, SLNA lần thứ 6 nâng cao Cup vô địch giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc 7

Bế mạc giải đấu, BTC đã trao danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Giải cho Bùi Ngô Bảo Nam (số 5 của SLNA), TM Lê Chăm Chứng của U11 Phú Yên đoạt giải Thủ môn xuất sắc nhất, số 10 Lê Hữu Trí của U11 Gia Bảo Hải Dương đoạt giải Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất.

Vượt qua chủ nhà, SLNA lần thứ 6 nâng cao Cup vô địch giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc 8

CÁC GIẢI THƯỞNG TẠI VÒNG CHUNG KẾT GIẢI BÓNG ĐÁ NHI ĐỒNG TOÀN QUỐC CÚP KUN SIÊU PHÀM 2020

Đội vô địch: Sông Lam Nghệ An

Đội giải Nhì: Phú Yên

Đội giải Ba: Gia Bảo Hải DươngHưng Yên

Đội phong cách: Phú YênHưng Yên

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất: Lê Hữu Trí (10) – Gia Bảo Hải Dương

Cầu thủ xuất sắc nhất: Bùi Ngô Bảo Nam (5) – Sông Lam Nghệ An

Thủ môn xuất sắc nhất: Lê Chăm Chứng (1) – Phú Yên

ĐỘI HÌNH TIÊU BIỂU:

Phú Yên: Y Nguyên (7), Phan Quốc Thịnh (10), Lê Chăm Chứng (1)

SLNA: Bùi Ngô Bảo Nam (5), Nguyễn Đức Trầm (14), Trần Phúc Quyết (1)

Hải Dương: Lương Gia Bảo (7), Lê Hữu Tú (10)

Hưng Yên: Vũ Đức Phát (8), Hoàng Anh Đức (4)