Vào chiều nay 28/9, Ban thi đấu AFF Cup 2020 đã có cuộc họp trực tuyến để bỏ phiếu bầu nơi diễn ra AFF Cup 2020. Với đa số phiếu bầu, Singapore đã được chọn đăng cai các trận đấu tại AFF Cup 2020 sau khi vượt qua 4 nước còn lại là Thái Lan, Philippines, Campuchia, Lào.

Theo đó, Singapore sẽ chọn 3 sân vận động để tổ chức các trận đấu bao gồm SVĐ Quốc gia Singapore (55.000 chỗ ngồi); SVĐ Bishan (6.254 chỗ ngồi); SVĐ Jalan Besar, sân cỏ nhân tạo (6.000 chỗ ngồi). Theo kế hoạch của nước chủ nhà, SVĐ Quốc gia Singapre chỉ tổ chức các trận đấu có sự tham gia của ĐTQG nước này và các trận từ bán kết trở đi.

Như vậy, nhiều khả năng ĐT Việt Nam sẽ phải thi đấu trên sân cỏ nhân tạo trong các trận đấu vòng bảng. Tuy vậy, điều này cũng không có gì đáng lo ngại khi thầy trò HLV Park Hang-seo từng giành tấm HLV lịch sử SEA Games khi chơi trên sân cỏ nhân tạo.

Vượt qua Thái Lan, Singapore giành quyền đăng cai AFF Cup 2020 - Ảnh 1
Vượt qua Thái Lan, Singapore giành quyền đăng cai AFF Cup 2020.
sdsd - Ảnh 1
SVĐ quốc gia Singapore có thiết kế hiện tại và là một trong những sân vận động đẹp nhất Đông Nam Á.

Hiện tại, Singapore đang trên con đường chuyển đổi sang cuộc sống bình thường mới với sự tồn tại của Covid-19. Dù tình hình dịch của Singapore trong những tuần qua không mấy khả quan nhưng "quốc đảo sư tử" vẫn tự tin có thể kiểm soát dịch bệnh trước khi AFF Cup 2020 khởi tranh. Phía Singapore đã cam kết sẽ đảm bảo an toàn về y tế với các đội tuyển tham dự và người hâm mộ cũng như kế hoạch tổ chức các trận đấu.

Như vậy, AFF Cup năm nay sẽ được diễn ra tại Singapore từ ngày 5/12/2021 đến ngày 1/1/2022. Do ảnh hưởng của dịch mà năm nay AFF đã quyết định giải đấu sẽ được tổ chức theo hình thức tập trung tại một quốc gia thay vì thi đấu theo thể thức sân nhà - sân đối phương như trước đây.

AFF Cup được xem là giải đấu quan trọng nhất trong năm của bóng đá Đông Nam Á. Các bảng đấu đã được xác định, ĐT Việt Nam nằm ở bảng B cùng Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào. Trong khi đó, bảng A gồm: Thái Lan, Myanmar, Philippines, Singapore và đội thắng trong cặp play-off giữa Timo Leste - Brunei. Tại vòng bảng, các đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, hai đội nhiều điểm nhất sẽ vào vòng trong. Tới bán kết, các cặp sẽ đá lượt đi lượt về để loại trực tiếp. Hai đội thua ở bán kết nhận đồng giải ba, hai đội thắng vào tranh ngôi vô địch cũng theo thể thức lượt đi lượt về.