Giải vô địch bóng đá thế giới 2018 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 14/6 đến ngày 15/7 tại Liên bang Nga. Cũng giống như những mùa giải trước, ca khúc chủ đề luôn là điểm nhấn thú vị xuyên suốt các trận đấu. Mới đây, “Live it up” – ca khúc chính thức của mùa giải World Cup 2018 – do DJ, nhạc sĩ Diplo sản xuất cùng sự thể hiện của siêu sao Will Smith đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của công chúng trên toàn thế giới.

Vào ngày 21/5, Will Smith đã đăng lên mạng xã hội bức ảnh kèm dòng chú thích: "Chỉ có một cuộc đời để sống. Nổi lửa lên nào, World Cup" và chia sẻ rằng mình rất vinh dự khi được mời biểu diễn tại World Cup 2018. “Sự kiện toàn cầu đưa mọi người từ khắp nơi trên thế giới xích lại gần nhau để cổ vũ, vui cười và trải nghiệm phép mầu. Tôi đang cộng tác ăn ý với Nicky, Diplo và Era trong ca khúc này. Chúng tôi chỉ muốn cả thế giới cùng hòa nhịp của bài hát”, Will Smith bày tỏ.

Như vậy, Will Smith sẽ cùng hai ca sĩ Nicky Jam và Era Istrefi “đốt cháy” không khí trong đêm khai mạc 14/6 và đêm chung kết 15/7 tại sân vận động Luzhniki (Liên bang Nga). Ngoài ra, FIFA cũng lựa chọn thêm 5 ca khúc khác để cổ vũ sự kiện gồm: "Colors" của Jason Derulo, "Let’s Go" của Icona Pop và Tiësto, "Monkey Business" của Margaret, "All of the Pain" của Shakira và "Superstars" của Pitbull. 

Với quy mô và tính chất của mình, những ca sĩ được chọn thể hiện ca khúc World Cup đều là những người nổi tiếng trên thế giới. Những ca khúc được sử dụng trong World Cup có điểm chung là sôi động với tiết tấu mạnh, thông điệp cổ vũ đầy sắc màu lạc quan. Sau đó, chúng sẽ trở thành bản “hit” (ăn khách) trong sự nghiệp ca hát của ca sĩ thể hiện. Không chỉ gắn liền với sự kiện thể thao, các ca khúc này cũng gắn bó lâu dài với vị trí top đầu trong các bảng xếp hạng âm nhạc danh giá.  

Huệ Anh