Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm

Mai Sao
Ngày 25/10 tại trường Mầm non Lộc Thọ 1, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã tổ chức hội thảo chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" năm học 2024-2025.

Hội thảo có sự tham dự của của thầy Hà Văn Thông - Trưởng phòng Giáo dục Mầm non – Tiểu học, Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa; thầy Cao Đình Trung- Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Nha Trang; cùng với gần 70 hiệu trưởng, hiệu phó các trường mầm non trên địa bàn TP. Nha Trang.

Quang cảnh của Hội thảo
Quang cảnh của Hội thảo "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm".

Tại cuộc hội thảo đã nghe báo cáo tham luận: "Xây dựng môi trường theo hướng tiếp cận phương pháp Steam để nâng cao chất lượng giáo dục” của trường mầm non Hướng Dương, “Giải pháp ứng dụng phương pháp giáo dục Reggio Emilia và Steam” của trường mầm non Hương Sen, “Biện pháp tổ chức bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ” của trường mầm non Phương Sơn, “Một số giải pháp nâng cao chất lượng công tác quản lý bán trú” của trường mầm non Vĩnh Ngọc,...

Trong khuôn khổ của cuộc hội thảo các đại biểu cũng có buổi tham quan và dự các hoạt động ứng dụng hương pháp giáo dục Reggio Emilia tại  trường mầm non Tân Lập 1 và các hoạt động ứng dụng phương pháp giáo dục Steam  tại trường mầm non Lộc Thọ 1. Để từ đó đưa ra những thảo luận, giải pháp, chia sẽ kinh nghiệm, đóng góp ý kiến để thực hiện tốt chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” được tốt hơn  trong thời gian tới.

Cô Phạm Thị Châu Anh-Phó trưởng phòng GD-ĐT TP. Nha Trang tham gia hoạt động nghệ thuật cùng các bạn mầm non Tân Lập 1.
Cô Phạm Thị Châu Anh - Phó trưởng phòng GD&ĐT TP. Nha Trang tham gia hoạt động nghệ thuật cùng các bạn trường Mầm non Tân Lập 1.

Chương trình Hội thảo thể hiện sự quan tâm của ngành Giáo dục TP. Nha Trang với việc bồi dưỡng năng lực chuyên môn đối với cán bộ quản lý, giáo viên. Quan điểm chỉ đạo chung là chú trọng nâng cao chất lượng dạy học tại các trường mầm non trên địa bàn thành phố. Đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm, nhân rộng các mô hình tốt trong các cơ sở giáo dục mầm non và giữa các cơ sở giáo dục mầm non. Các trường mầm non cần bám sát các tiêu chí "trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm"; vận dụng sâu trong thực hiện Chương trình giáo dục mầm non nhằm nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tham dự các hoạt động đối ngoại, hợp tác chuyên môn tại Lào

Trung tuần tháng 3 vừa qua, đoàn công tác của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đã tham dự nhiều hoạt động đối ngoại, hợp tác chuyên môn, đặc biệt là tham dự Lễ hội Sách và Văn hóa Quốc tế lần thứ VI năm 2026 tại Lào. Chuỗi hoạt động này nhằm góp phần quảng bá tri thức Việt Nam, tăng cường hợp tác xuất bản, giáo dục và giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Lào.

Giờ Tiếng Việt thêm sinh động cùng báo Đội

Những trang Báo Đội quen thuộc đang trở thành “học liệu sống” trong nhiều giờ Tiếng Việt tại trường Tiểu học Yên Hồ (xã Đức Quang, Hà Tĩnh). Từ thói quen đọc báo mỗi tuần, các bạn học sinh không chỉ rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ mà còn nuôi dưỡng tình yêu với tiếng mẹ đẻ một cách tự nhiên.

Nguồn gốc và ý nghĩa Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là dịp tôn vinh những đóng góp của phụ nữ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng ngày này bắt nguồn từ phong trào đấu tranh đòi quyền lợi của nữ công nhân và dần trở thành biểu tượng cho bình đẳng và tiến bộ xã hội.

Mùa Xuân ghé thăm trường

Còn nhớ những ngày cuối năm, khi những cơn gió lạnh chạm khẽ vào mái hiên của lớp học, lòng em bỗng chùng xuống bởi một nỗi mong chờ rất riêng: chờ Tết và đón mùa xuân về với ngôi trường mà em yêu mến.

Nét vẽ thiếu nhi giữ hồn làng nghề

Sáng 28/2, tại Trung tâm làng nghề Kim Bồng (Phường Hội An, TP Đà Nẵng), cuộc thi vẽ tranh “Hội An trong mắt em” đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của thiếu nhi đến từ 7 trường học.