1. Dùng nước ép chanh tươi

Nước chanh có đặc tính tẩy trắng da tự nhiên, và có thể giúp làm sáng hiệu quả các vết sẹo mụn trứng cá.

Đơn giản chỉ cần kết hợp nước chanh và nước với tỉ lệ 1:1. Sau đó cho trực tiếp hỗn hợp này lên chỗ bị sẹo trong thời gian khoảng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước ấm nhé.

Xoá nhanh vết sẹo do mụn, dễ thôi mà! 1

2. Làm mờ vết sẹo nhờ vào bằng baking soda

Baking soda có thể được sử dụng để tẩy tế bào chết trên da và giảm thiểu sự xuất hiện của những vết sẹo mụn trứng cá. Chúng ta cho khoảng 2 muỗng baking soda hoà tan vào trong nước. Sau đó đắp lên vùng có sẹo. Có thể vừa đắp hỗn hợp trên vào massage trong khoảng 5-10 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.

Xoá nhanh vết sẹo do mụn, dễ thôi mà! 2

3. Sử dụng mật ong

Mật ong là một giải pháp tự nhiên rất tốt cho thanh toán bù trừ mụn và làm giảm các vết đỏ mụn để lại, bởi vì mật ong có đặc tính kháng khuẩn và giúp làm dịu da và giảm viêm.

Các bạn lấy ngón tay chấm vào mật ong rồi cho lên những vết sẹo. Khi nào bạn cảm thấy mật ong khô lại thì đi rửa mặt nhé.

 

Xoá nhanh vết sẹo do mụn, dễ thôi mà! 3

4. Dùng với nha đam nhé

Nha đam rất dễ kiếm, có thể mua ở chợ hay trồng tại nhà.

Chọn nha đam tươi để đảm bảo còn nước sẽ tốt. Lấy một miếng nhỏ của cây nha đam đắp những vết sẹo đó. 

Xoá nhanh vết sẹo do mụn, dễ thôi mà! 4

5. Sử dụng nước đá

Sử dụng nước đá là một biện pháp khắc phục tại nhà cực kỳ đơn giản có thể giúp mờ dần các vết sẹo mụn trứng cá, làm dịu da bị viêm và giảm mẩn đỏ. Cách làm vô cùng đơn giản, chỉ cần cho một vài viên đá vào một miếng vải sạch rồi đặt vào ngay vị trí sẹo.

Xoá nhanh vết sẹo do mụn, dễ thôi mà! 5

6. Dùng giấm táo để làm mờ vết sẹo

Giấm rượu táo giúp quản lý độ pH của da, giúp giảm sự xuất hiện của các vết đỏ và vết sẹo.

Pha loãng giấm vào nước, dùng bông lau thấm dung dịch trên cho vào những vết sẹo.

Xoá nhanh vết sẹo do mụn, dễ thôi mà! 6

Ngoài những cách xoá nhanh vết sẹo trên mặt bằng phương pháp tự nhiên, chúng ta còn phải dùng đến kem trị vết sẹo do mụn để lại hoặc phải nhờ đến phương pháp điều trị bằng y tế. Để có một làn da không có sẹo, các bạn hãy ăn uống một cách hợp lí, không quá tay khi tiếp xúc với mụn, vì vi khuẩn từ bàn tay của bạn có thể được chuyển lên khuôn mặt của bạn, làm cho nó trở nên viêm và nhiễm bệnh. Do đó, hãy nên tránh bằng mọi giá. Chúc các bạn thành công!

Theo Wikicachlam